Chương Thị Kiều không sang Hàn Quốc cùng đội tuyển nữ Việt Nam

SGGPO

Tối 30-1, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020. Đáng chú ý là đội chỉ đi với 19 cầu thủ và không có cả trung vệ Chương Thị Kiều.

Không bình phục kịp chấn thương, Chương Thị Kiều xin ở nhà không đi cùng đội. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Không bình phục kịp chấn thương, Chương Thị Kiều xin ở nhà không đi cùng đội. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trước kỳ nghỉ Tết, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự giải. Qua đó, 5 cầu thủ chia tay đội là: Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung, Trần Thị Ngọc Anh. Đến giờ chót, sau một thời gian được các bác sỹ theo dõi và điều trị chấn thương, trung vệ Chương Thị Kiều đã chủ động xin ở lại tiếp tục hồi phục.

Đây được xem là tin xấu nhất với HLV Mai Đức Chung khi Chương Thị Kiều là thủ lĩnh không thể thiếu ở hàng phòng ngự hiện nay.

Như vậy, danh sách đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 chỉ còn 19 vận động viên. HLV Mai Đức Chung cho biết: Toàn đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang có tinh thần tốt, phấn khởi và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới của năm 2020. Với những gì đội tuyển nữ đã đạt được trong năm 2019, tôi tin các cầu thủ sẽ tiếp tục đem tinh thần thi đấu tuyệt vời đến Hàn Quốc để quyết tâm đạt kết quả tốt nhất”.

Chương Thị Kiều không sang Hàn Quốc cùng đội tuyển nữ Việt Nam ảnh 1 Tuyết Dung và các đồng đội tại sân bay Nội Bài tối 30-1. Ảnh: FBNV
Theo kế hoạch, toàn đội sẽ đáp chuyến bay đêm đi Hàn Quốc vào tối nay 30-1. Dự kiến đội sẽ có mặt tại sân bay Incheon lúc 6 giờ sáng 31-1, và quá cảnh tại đây 3 tiếng trước khi tiếp tục nối chuyến nội địa để đến đảo Jeju, địa điểm diễn ra bảng A vòng loại 3 (vòng chung kết khu vực châu Á) Olympic Tokyo 2020.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được nghỉ lượt trận đầu tiên, đồng nghĩa với việc có điều kiện theo dõi 2 đối thủ Myanmar và Hàn Quốc thi đấu vào ngày 3-2. Trận mở màn của thầy trò HLV mai Đức Chung gặp đội tuyển nữ Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 6-2, trận cuối ngày 9-2 gặp chủ nhà Hàn Quốc.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.