Chương mới trong sự nghiệp bóng đá của Kahn

Oliver Kahn khẳng định: “Tôi không hề chia tay bóng đá. Tôi chỉ mới chấm dứt sự nghiệp cầu thủ và đang chuẩn bị bước vào một chương mới. Đấy không phải là sự bắt đầu của một cuộc sống mới”. Tóm lại, ngôi sao Đức vừa có trận đấu chia tay giới hâm mộ hôm thứ ba vẫn sẽ là người của bóng đá Đức, dù là với những cương vị khác.

Trước mắt, Kahn sẽ tham gia bình luận trên truyền hình trong trận Đức gặp Phần Lan ở vòng loại World Cup 2010, nhưng với tư cách cố vấn truyền hình chứ không phải bình luận viên. Một cách ổn định hơn, Kahn sẽ làm việc cho Bayern Munich trong vai trò phát hiện tài năng trẻ. Anh sẽ đi khắp châu Á để thực hiện công việc này. Song song đó, anh sẽ bình luận bóng đá Đức cho đài ZDF. Và “những việc khác nữa, liên quan đến bóng đá”, theo lời Kahn.

Với Kahn, điều quan trọng nhất không phải là anh sẽ làm việc cụ thể nào, mà là anh sẽ tiếp tục học hỏi để phát triển năng lực cá nhân, để hiểu hơn về bóng đá - thứ mà Kahn đã trải qua trong 20 năm, chỉ tính riêng ở trận địa đỉnh cao. Kahn sẽ cố gắng nhìn về bóng đá từ một lăng kính khác với lăng kính của một cầu thủ, của một người trong cuộc.

Kahn nói: “Tôi sẽ nhìn vào các CLB hàng đầu, xem những chuyện gì đang diễn ra ở những nơi ấy. Tôi sẽ nhìn vào cầu thủ và chiến thuật của các đội bóng ấy. Rồi tôi sẽ tự suy nghĩ: mình sẽ làm gì nếu đấy là việc của mình. Tôi vốn rất thích tìm hiểu những việc liên quan đến cách quản lý đội bóng”.

Kahn sẽ tham gia quản lý Bayern? Anh không bác bỏ khả năng này, nhưng lại bất ngờ phát biểu: “Điều quan trọng là ngay từ bây giờ, tôi phải cố gắng giữ khoảng cách với đội bóng. Tôi phải độc lập với Bayern. Còn khả năng tham gia quản lý của tôi lại là chuyện khác”. Cũng có lý. Kahn muốn rằng nếu Bayern có một lời mời, họ phải căn cứ vào những ấn tượng về Kahn, nhìn vào những gì Kahn đã làm trong “chương mới” của sự nghiệp bóng đá mà anh đang bắt đầu, chứ không phải vì những quan hệ cũ.

Phần mình, Kahn cũng sẽ tìm xem Bayern thật sự có ấn tượng nào đáng kể hay không, bắt đầu từ hôm nay. Kahn không muốn hiểu về Bayern trong tư cách một cầu thủ cũ của họ. Các mối quan hệ mới sẽ phải bắt đầu từ sự độc lập. Chẳng hạn, Kahn sẽ phải độc lập hoàn toàn khi bình luận về Bayern trong những công việc mới của anh.

TIỂU QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mason Mount mừng với pha ghi bán quý giá cho Chelsea. Ảnh: Getty Images

Chelsea tìm lại chiến thắng, Leicester lên nhì bảng

Mason Mount đưa Chelsea trở lại đường đua với pha lập công quý giá mang về chiến thắng quan trọng 1-0 tại Fulham, trong khi Leicester tạm vượt qua Liverpool để chiếm vụ trí thứ 2 sau chiến thắng 2-0 trước Southampton.

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…