Phỏng vấn HLV trưởng đội tuyển Bóng ném nữ quốc gia

Chúng tôi sẽ bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games

Ngày 8-11, đội tuyển bóng ném nữ quốc gia đã lên đường sang Quảng Tây, Trung Quốc tập huấn ngắn hạn (20 ngày). Thành phần đội tuyển gồm 1 trưởng đoàn, 2 HLV cùng 18 VĐV (trong đó có 12 VĐV TPHCM, 4 VĐV Bình Định và 2 VĐV Hà Giang). Trước lúc đội lên đường, chúng tôi có cuộc trao đổi với HLV trưởng Huỳnh Minh Ngôn.

° Xin anh cho biết kế hoạch từ nay đến cuối năm của đội tuyển?

Đội tuyển bóng ném nữ đoạt huy chương vàng SEA Games 22-2003.

° HLV Huỳnh Minh Ngôn: Sau Đại hội TDTT toàn quốc lần V, chúng tôi đã lên kế hoạch cho đội tuyển tập trung để duy trì tập luyện nhằm chuẩn bị tốt cho SEA Games 24 sắp tới được tổ chức tại Thái Lan.

Vì thế, chúng tôi có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Quảng Tây, Trung Quốc. Mục đích cho chuyến tập huấn này giúp các em có dịp cọ xát với các đối thủ mạnh trong khu vực, đồng thời tạo được bản lĩnh thi đấu cao ở đẳng cấp quốc tế.

°  Những thuận lợi cũng như những khó khăn của đội tuyển hiện nay?

° Có 3 cái thuận lợi cơ bản lớn nhất mà đội tuyển chúng tôi có được là: Lực lượng đội tuyển tương đối ổn định, không bị xáo trộn nhiều, chỉ bổ sung một vài VĐV trẻ có tiềm năng. Sự quan tâm của Ủy ban TDTT, bộ môn bóng ném Việt Nam nên đội tuyển đã được tồn tại từ năm 2004 đến nay.

Cuối cùng là sự hỗ trợ tích cực và tận tình của ngành TDTT TPHCM đã giúp đỡ đội tuyển chúng tôi về sân bãi tập luyện cũng như tạo điều kiện học tập cho các VĐV mà không ảnh hưởng đến chuyên môn.

Về khó khăn, hiện nay lực lượng vẫn còn thiếu một vài VĐV chủ chốt của đội tuyển, chủ yếu là ở Hà Nội, do chưa thu xếp ổn thỏa việc học nên chưa thể tập trung cùng đội tuyển. Do đó, cũng ảnh hưởng phần nào tới chiến thuật toàn đội.

Khó khăn tiếp theo là đội tuyển thiếu đối tượng để cọ xát, chúng tôi đã dùng giải pháp tạm thời là cho đội thi đấu với các đội nam. Tuy có đạt được một số yêu cầu nhất định của ban huấn luyện như tốc độ, sức mạnh, nhưng lại thiếu đi tâm lý thi đấu vững, yếu tố quyết định đến kết quả thi đấu.

° Chỉ tiêu đặt ra cho đội ở SEA Games 24?

° Chúng tôi phải bảo vệ thành công chức vô địch.

° Nếu được đề xuất ý kiến với lãnh đạo thì anh đề xuất những gì?

° Tôi chỉ có 3 cái đề xuất thiết thực. Chúng ta cần phải có một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này. Thường xuyên cho đội tuyển thi đấu cọ xát với các đội mạnh trong khu vực và cuối cùng là dụng cụ tập luyện phải đạt tiêu chuẩn quốc tế.

TÂN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác