Chúng tôi đã có tiền đề thuận lợi cho các giải sau

MINH CHIẾN

(SGGPO).- “Oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều là cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất ở cúp Hùng Vương 2016. Khép lại một chiến thắng và ngôi vô địch sau trận chung kết với đội Biên phòng, Ngô Văn Kiều đã có những chia sẻ về chiếc cúp Hùng Vương đầu tiên với đội bóng mình.

* Phóng viên: Kiều có thể chia sẻ cảm xúc của mình về chức vô địch cúp Hùng Vương 2016?

- Ngô Văn Kiều: Đây là một chiến thắng rất đáng quý cho chúng tôi. Từ khi lên hạng tới giờ, đội bóng chuyền Sanest Khánh Hòa trước đó chưa một lần vô địch cúp Hùng Vương. Chúng tôi từng vào chung kết một lần nhưng chưa chiến thắng. Lần này, chúng tôi đã toại nguyện. Chiến thắng rất quý giá.

Ngô Văn Kiều đã tỏa sáng đúng lúc để mang về chức vô địch cúp Hùng Vương đầu tiên. Tác giả: tư liệu

* Sau vòng 1 giải VĐQG 2016 và những khởi đầu tại cúp Hùng Vương, nhiều người vẫn nghi ngại về khả năng của S.Khánh Hòa. Là chủ công mũi nhọn của đội, Kiều đánh giá thế nào về lực lượng đội bóng mình lúc này?

Chúng tôi từ đầu năm 2016 được chuyển nhượng một số cầu thủ từ những đội khác về thi đấu, chính vì thế độ gắn kết ban đầu chưa được cao. Tuy nhiên, chúng tôi may mắn khi mũi nhọn Từ Thanh Thuận về với đội thi đấu hiệu quả. Thuận được gọi là “thùng thuốc pháo” và những trận qua thì cầu thủ này biết “nổ” đúng lúc. Tôi nghĩ trong thời gian tới, khi cầu thủ chơi với nhau nhuần nhuyễn hơn thì bộ máy vận hành sẽ hiệu quả.

* Trận chung kết với nam Biên phòng có phải là trận đấu hay và hiệu quả nhất của S.Khánh Hòa từ đầu mùa bóng 2016 tới nay?

-
Cũng có thể nói về điều ấy. Tại vì ở vòng 1 giải VĐQG 2016 thi đấu ở Yên Bái cách đây chưa lâu, chúng tôi đã có những chiến thắng nhưng là khó khăn. Trong thời điểm đó đội bóng chưa ăn khớp với nhau. Sau khi được làm việc với nhau quen hơn, khi trở về Phú Thọ thi đấu, chúng tôi phát huy được phần nào năng lực sức mạnh tập thể.

* Tại cúp Hùng Vương trong một số thời điểm, khán giả thấy Kiều luôn nói nhỏ với các cầu thủ, đó là liệu pháp khích lệ tinh thần đồng đội?

- Với tư cách là đội trưởng trên sân, tôi chỉ nói với đồng đội rằng chúng ta đang thi đấu ở một trận đấu lớn. Tất cả anh em hãy bình tĩnh đừng tự làm mình căng cứng. Một trận đấu lớn thì 2 đội có chuẩn bị rất tốt nên với đội bóng khi đã thắng, dẫn trước 2 ván đấu thì tới ván thứ 3 cầu thủ phải giữ được nhịp độ, tránh hưng phấn quá mức mà mất lợi thế.

- Mùa giải 2016 vẫn còn nhiều phía trước, S.Khánh Hòa liệu có thể chạm tay vào chức vô địch quốc gia năm nay?

* Tôi tin, ngôi vô địch cúp Hùng Vương 2016 là tiền đề lớn để chúng tôi đi tới những giải tiếp theo mạnh mẽ hơn như cúp Đạm Phú Mỹ 2016 và vòng 2 giải VĐQG 2016.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục