Chung tay phòng chống ung thư vú

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương vừa đồng hành Trung tâm Mua sắm Robins trong chiến dịch Chung tay phòng chống ung thư vú.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương vừa đồng hành Trung tâm Mua sắm Robins trong chiến dịch Chung tay phòng chống ung thư vú.

Phạm Hương (ảnh, trái) chia sẻ cô rất hào hứng khi được mời tham gia chiến dịch này: Người phụ nữ trong xã hội ngày nay đảm nhiệm rất nhiều vai trò, vừa tề gia nội trợ, vừa lăn xả trong công việc. Chính vì thế, việc mỗi người chủ động tìm hiểu và quan tâm đến sức khỏe của mình là vô cùng quan trọng.

Chung tay phòng chống ung thư vú ảnh 1

Hoa hậu cho biết rất ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của siêu sao Angelina Jolie với việc cắt bỏ 2 bên ngực để loại bỏ nguy cơ ung thư vú vào năm 2013 khi được chẩn đoán mang nguy cơ ung thư lên đến 87%. Đó là tinh thần lạc quan đến từ sự tự tin và bản lĩnh của một người phụ nữ hiện đại dám nghĩ, dám làm, và hiểu rõ giá trị của bản thân. Phạm Hương khâm phục quan điểm của Mrs Smith “Tôi không cảm thấy mình kém nữ tính đi chút nào. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã có một quyết định quyết liệt và mạnh mẽ mà không hề làm suy giảm sự nữ tính của mình”. Khi công khai về hành trình chống ung thư của mình, Angelina Jolie hy vọng những người phụ nữ sẽ có ý thức hơn về việc kiểm tra sớm để phát hiện bệnh và có cách điều trị phù hợp, nâng cao khả năng lành bệnh.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, ung thư vú hiện là loại ung thư có tỷ lệ tử vong và thường gặp thứ 2 trên thế giới và là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ Việt Nam (theo Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư). Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam đa số phụ nữ vẫn chưa có nhận thức cao về căn bệnh này, cũng như chưa có những kiến thức cơ bản để phòng chống và phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư vú. Thông điệp mà Angelina Jolie muốn gửi gắm cũng chính là điều mà các chiến dịch, tổ chức phòng chống ung thư vú muốn hướng đến, và cũng là tinh thần của Trung tâm Mua sắm Robins trong chương trình lần này. Đó là sự chủ động và tự ý thức của người phụ nữ về những nguy cơ có thể đến với mình, tích cực kiểm tra thường xuyên để phát hiện bệnh sớm, đồng thời lan tỏa thông điệp phòng chống ung thư vú đến bạn bè, người thân, nhất là ở lứa tuổi trẻ, để tránh bệnh ung thư về sau.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nutrilite, nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp vì thành công trong việc xác lập kỷ lục Guiness mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.