Chứng nào tật nấy

- Thằng Tèo đâu ông?

- Nó đi coi đá bóng rồi, bà hỏi nó làm gì?

- Không banh bóng gì hết, ngưới ta đánh nhau tét đầu sứt trán hổng thấy hay sao? Tui đây làm kiếm tiền cho tụi nhỏ ăn học đã mệt, chẳng có sức đâu mà lo thuốc men, nằm viện nữa.

- Nó coi đá bóng trên TV, làm gì la toáng lên thế?

- Tui tưởng nó đến sân theo dõi cầu thủ thi đấu, dễ chừng rước họa vào thân.

- Mà bà nói chuyện đánh nhau tét đầu sứt trán là sao?

- Là chuyện CĐV quá khích, gây bạo loạn trên khán đài thường đội lốt yêu bóng đá cuồng nhiệt đó.

- Có tình tiết gì mới à?

- Việc cảnh sát Lào đã bắt hàng chục khán giả quá khích Thái Lan trong trận chung kết giải U.19 Đông Nam Á chưa kịp lắng thì mới ngày 8-9, trong trận Ma-lai-xi-a tiếp Ả-rập Xê-út trên sân Shah Alam, khán giả chủ nhà làm loạn khi một nhóm lớn CĐV phía góc cầu môn ném hàng loạt pháo sáng, bom khói và cả pháo bay xuống sân...

- Khán giả người Mã đúng là nỗi ám ảnh.

- Trọng tài buộc dừng trận đấu. Bom khói liên tục được ném xuống, không có dấu hiệu dừng lại, còn cầu thủ Ả-rập Xê-út hốt hoảng chạy vào phòng thay đồ. Nhiều CĐV đội khách còn bị hành hung ngoài sân, thậm chí còn bị cướp đồng hồ. 

- Nghe muốn sởn da gà, giống hồi CĐV Việt Nam bị tấn công tại A-ép-ép Cúp 2014. Lần ấy, khán giả ta bị tấn công bởi thành phần quá khích bên phía chủ nhà.

- Tui cũng nghe ở Vi-lít  từng có nhóm Un-tra mang danh CĐV cuồng nhiệt của một CLB phía Nam được sinh ra. Chẳng biết tình hình đến nay ra sao rồi?

- May là cơ quan chức năng kiểm soát được vấn đề, không cho nó sinh sôi nảy nở. Chứ dạng cổ vũ này mà mọc lên như nấm sau mưa, và xuất hiện tại nhiều CLB khác nhau dễ chừng Vi-lít loạn mất.

- Quan điểm của tui là không ủng hộ Un-tra, cổ động quá khích. Hãy đề cao tinh thần cao thượng, cổ vũ nhiệt tình sẽ hay hơn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất