Chừng mực

Đội tuyển Việt Nam thắng Singapore để vào bán kết thì ai mà chẳng vui nhưng nói cho cùng, chính đội tuyển tự đẩy mình vào thế khó như vậy. Hơn nữa, vào bán kết là nhiệm vụ phải hoàn thành chứ chưa phải là mục tiêu cuối cùng.

Thành ra, phải nói là không thể đồng ý với cách mà các bình luận viên truyền hình thể hiện ở những phút cuối trận thắng Singapore. Dù ủng hộ đội nhà đến mấy cũng nên nhớ mình đang là bình luận viên, đằng này anh ấy lại hét rõ to: “Sắp hết giờ rồi, dùng tiểu xảo đi”. Ôi trời, tiểu xảo là hành vi… lách luật chứ hay ho gì mà lại cổ súy như vậy. Hơn nữa, đâu có cầu thủ nào nghe lời khuyên ấy trong khi khán giả xem truyền hình lại thấy kỳ cục thế nào ấy.

Xét trên nhiều góc độ, chuyện Việt Nam thắng Singapore cũng là bình thường. Chỉ có điều, đã có không ít người thể hiện thái độ vui mừng quá mức không đúng với vai trò của họ. Ví dụ như dàn lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lao xuống sân ôm các cầu thủ vừa nhảy, vừa hét la, vừa khóc. Trong khi HLV Calisto vẫn giữ được vẻ mặt bình tĩnh vì ông hiểu mọi chuyện chưa hề kết thúc.

Phải chăng chính những hành động quá khích ấy làm cho rất đông người hâm mộ cứ tưởng rằng chúng ta vừa đoạt chức vô địch chứ chẳng phải đứng tim lách mình qua khe cửa hẹp để vào bán kết.

Vui thì vui nhưng cũng nên chừng mực, nếu không sẽ lại thất vọng cùng cực nếu không bảo vệ được chức vô địch. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.