Chung kết vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG - Cúp Đức Long Gia Lai 2010: Thắng dễ!

Đã không có bất ngờ xảy ra ở ngày thi đấu thứ 2 tại giải, khi 2 đội bóng được đánh giá mạnh hơn là Tràng An Ninh Bình (nam) và Thông tin Liên Việt Bank giành chiến thắng chóng vánh 3-0 trước Sacombank Biên phòng và Giấy Bãi Bằng.

Ở trận bán kết nam, đội ĐKVĐ quốc gia Sacombank Biên phòng rất nỗ lực để tìm kiếm đường vào chơi trận chung kết, thế nhưng, do lực lượng bị suy giảm, cộng thêm hiệu suất ghi điểm của chủ công Wangda (18) không cao, nên đành chịu khuất phục trước Tràng An Ninh Bình dạn dày kinh nghiệm ở tỷ số thua 0-3 (20/25, 21/25 và 18/25).

Điều đáng nói ở chỗ, gần như đội hình của S.BP của mùa giải trước được giữ ổn định, chỉ khuyết vị trí của chủ công Bin Wang (bây giờ đã đầu quân cho Dầu khí Việt Nam), nhưng lối chơi của đội bóng khoác áo lính thậm chí còn nghèo nàn hơn mùa trước.

Các mũi chủ lực như Vũ Bôn, Thanh Hải, Thế Nam, Xuân Đặng không thể giúp S.BP xoay ngược thế trận trước cách tổ chức hàng chắn trên lưới khá kín kẽ của TA.NB. Hôm qua, “cặp bài trùng” Supachai (11)-Đinh Hoàng Chai (17) đã chơi quá hay, tất nhiên, để có những tình huống đánh nhanh, đánh giãn biên chính xác, họ cần dựa vào những pha tổ chức tấn công hợp lý của cây chuyền 2 Giang Văn Đức (3).

Ngọc Kiên (6, S.BP) cố đập bóng trước hàng chắn kín kẽ của TA.NB. Ảnh: Minh Trần

Thắng 3-0, TA.NB giành quyền vào chơi trận chung kết và đối thủ của họ sẽ là Hoàng Long Long An.

Ở trận bán kết nữ còn lại, Thông tin Liên Việt Bank thậm chí chưa mất tới 1 giờ đã hạ gục Giấy Bãi Bằng với tỷ số 3-0 (25/8, 25/17 và 25/14), đường hoàng tiến vào chung kết. Thực ra, Giấy Bãi Bằng từng chơi khá hay ở vòng bảng. Tuy nhiên, sau vòng đấu ở Đắk Lắk, đội bóng xứ cọ Phú Thọ đã để cho chủ công Phunosit (Thái Lan) về nước sớm, trong khi cô mới là tay đập xuất sắc nhất của đội và góp phần đưa Giấy dự VCK. Chính vì vắng chủ công này, từ chỗ từng hừng hực lửa, Giấy như bị… nhúng nước, chơi khá èo uột và nhanh chóng tan vỡ trước sức tấn công như vũ bão của Phạm Thị Yến, Trần Thu Trang, Phạm Thị Thu Trang, Phạm Kim Huệ… bên phía Thông tin Liên Việt Bank.

Hôm nay 27-3, sẽ diễn ra trận chung kết nữ giữa Truyền hình Vĩnh Long và Thông tin Liên Việt bank (vào lúc 20g30). Trước đó, vào lúc 19g sẽ là trận tranh hạng 3 nam giữa Thể Công và Sacombank Biên phòng.

Thanh Lâm

thanh lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất