Chung kết sớm Nadal - Djokovic

Giải quần vợt Pháp mở rộng

Tay vợt số 1 trong danh sách ứng viên vô địch Roland Garros 2013 sẽ gặp đối thủ đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng. Cuộc đọ sức hôm nay chính là trận chung kết sớm của giải quần vợt Pháp mở rộng, dù đây mới chỉ là trận bán kết.

Cuộc tái ngộ giữa Nadal và Djokovic được đánh giá là trận chung kết sớm của Roland Garros.

Đã hết hơi vì phải đấu 5 set ở trận trước đó, đối thủ Wawrinka dường như cũng... hết biết phải đánh thế nào ở trận tứ kết với Nadal. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng Nadal thắng 3-0 (6-2, 6-3, 6-1) chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ là nhờ Wawrinka sa sút. Thay vào đó, hãy lưu ý rằng Nadal đã chơi một trận tốt nhất, thuyết phục nhất kể từ đầu giải đấu.

Thật vậy, nếu không có phong độ, Nadal đã không được các quan sát viên có mặt tại chỗ gọi là cỗ máy sát thủ trên mặt sân đất nện. Lối điều bóng hiệu quả của Nadal đã làm khuôn mặt Wawrinka thêm đỏ lên dưới trời nắng ráo. Những cú líp bóng vồng với độ xoáy tột đỉnh về phía trái tay Wawrinka đã khiến đối thủ này mất khả năng phản đòn. Nadal thắng set đầu mà không rớt một game nào khi anh cầm giao bóng. Ở set 2, anh bị Wawrinka bẻ một game, nhưng đó là lúc đối phương đã mất tinh thần rồi. Thế là anh dễ dàng thắng luôn set 3.

Nadal rất cần duy trì và phát huy những thế mạnh đó cho trận đấu đỉnh cao hôm nay: Trận bán kết với Novak Djokovic, trên sân Court Philippe Chatrier. Djokovic đang là số 1 thế giới. Ở vòng tứ kết, Djokovic cũng mới vừa thắng Tommy Haas trong 3 set trắng. Không những thế, ở lần gặp nhau gần đây nhất, Djokovic cũng đã thắng Nadal hồi tháng 4, chấm dứt sự ngự trị 8 năm của Nadal ở giải quần vợt Monte Carlo Masters. Như vậy, cuộc tái ngộ Nadal-Djokovic hôm nay sẽ không khác gì một trận chung kết sớm của Roland Garros. Bất cứ ai thắng trận đấu này cũng sẽ thênh thang hy vọng vô địch.

HƯNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).