Chung kết nam giải bóng chuyền VĐQG năm 2013: Cúp về phố núi!

Đức Long Gia Lai đặc biệt khát danh hiệu, và đây đã là lần thứ nhì Hữu Hà cùng các đồng đội tiến sát đến ngôi vương. Năm ngoái, họ thua Tràng An Ninh Bình 2-3 đầy tiếc nuối. Lần này, đụng một Thể Công đang nỗ lực tìm lại vị thế của mình, đội bóng phố núi có vẻ tự tin hơn, khi đã loại được đối thủ kỵ giơ TA.NB từ bán kết. Nếu không thể lên ngôi, thì đấy là lỗi của chính đội bóng Đức Long Gia Lai.

Bỏ lại sau lưng những kỷ niệm buồn, các học trò của HLV Bùi Quang Ngọc đã nhập cuộc đầy hưng phấn. Những mũi nhọn Hữu Hà, Văn Hạnh, Thành Hạc, Trọng Linh và Văn Toại phát huy tối đa hiệu suất ghi điểm, từ những pha tổ chức của chuyền 2 Thiện Mến.

Thắng ván đầu 25/23, nhưng bất ngờ Đức Long Gia Lai chơi chùng xuống ở ván thứ nhì, để Thể Công-Binh đoàn 15 gỡ lại 25/21, kéo trận chung kết giải nam vào thế giằng co đầy thú vị. Chủ công Hoàng Văn Phương, 2 mũi đánh nhanh Thái Hưng và Văn Thành đã chỉ ra rằng họ không dễ bị bắt nạt đến thế. Bóng chuyền Thể Công đang cố gắng trở lại sau 5 năm “đói” danh hiệu.

Thế nhưng, đấy lại là tất cả những gì mà các học trò của HLV Phùng Công Hưng làm được trước đội bóng phố núi. Ở hai ván còn lại, Hữu Hà dẫn dắt các đàn em chơi quá xuất sắc, để thắng tiếp 25/18 và 25/22, khép lại chiến thắng 3-1 ấn tượng, lần đầu tiên đem chiếc Cúp vô địch về cho bóng chuyền phố núi.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Duy và Bích Tuyền là 2 tuyển thủ quốc gia đã dự SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sau một năm, hai chủ công xuất sắc nhất mùa giải 2021 giờ ra sao

Năm 2021 đánh dấu sự xuất hiện của những cái tên mới trong danh hiệu cầu thủ tấn công xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia là Nguyễn Văn Quốc Duy và Nguyễn Thị Bích Tuyền. Qua một năm, giờ họ vẫn là những người rất được chú ý ở trong nước.