Chung kết Indian Wells 2014: Novak Djokovic đăng quang

Trận chung kết được trông chờ nhất ở giải đấu được xem là Grand Slam thứ 5 của làng banh nỉ thế giới giữa hạt giống số 2 của giải là Novak Djokovic và tay vợt hạt giống số 7, "tàu tốc hành" Roger Federer đã trở nên kịch tính hơn hẳn khi Djokovic lội ngược dòng thành công, đăng quang Indian Wells 2014, với các tỉ số 3-6, 6-3, 7-6(7-3).

Set đấu đầu tiên, game thứ nhất, Djokovic mắc 2 lỗi giao bóng kép, Federer vươn lên dẫn trước. Game thứ hai, "tàu tốc hành" nhanh chóng có break và tận dụng ưu thế này cộng với những game cầm giao bóng giành phần thắng, Federer kết thúc set đấu đầu tiên với tỉ số 6-3.

Set tiếp theo, Djokovic buộc Federer di chuyển khắp mặt sân trong những pha đôi co. Bước ngoặc ở game thứ 8 khi Nole bẻ game giao bóng của Federer, sau đó giành luôn phần thắng ở set đấu này với tỉ số 6-3, đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Set đấu quyết định, set đấu được xem là gay cấn nhất giải. Djokovic giành break ở game thứ hai. Tuy Federer phải chống đỡ vất vả và mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng nhưng tay vợt người Thụy Sĩ vẫn bẻ game giao bóng của Djokovic để cân bằng tỷ số 5-5, đưa set đấu tới loạt tie-break quyết định. Djokovic vẫn tiếp tục duy trì được ưu thế trước Federer và giành chiến thắng ở loạt đấu cân não này với tỉ số 7-3.

Novak Djokovic đăng quang Indian Wells 2014. Ảnh: AP

Như vậy, tay vợt hạt giống số 2 của giải đã lội ngược dòng thành công, đăng quang ngôi vô địch Indian Wells Masters 2014 với tỉ số 3-6, 6-3, 7-6(7-3).

Video: Trận chung kết Indian Wells: Djokovic gặp Federer

Tiến Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nadal và Federer

Laver Cup: Rafael Nadal sẵn sàng cho “khoảnh khắc không thể nào quên” với Roger Federer

Vào lúc 2 giờ 30 rạng sáng mai, thứ Bảy 24-9 (theo giờ Việt Nam), Rafael Nadal sẽ sánh vai cùng với Roger Federer bước ra sân đấu của Nhà thi đấu O2 - London. Họ sẽ sát cánh cùng với nhau đánh trận đôi duy nhất của Ngày thi đấu đầu tiên của Laver Cup 2022, và đó cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp đầy màu sắc của Huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác