Chung kết “Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016” trực tiếp trên VTV6 ngày 24-7

Nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của phụ nữ Việt Nam, giúp thế giới hiểu hơn con người, nét đẹp văn hóa và đất nước Việt Nam, tập đoàn FLC quyết định tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”, với phần thưởng danh hiệu cao nhất lên đến 1 tỷ đồng.

Cuộc thi sẽ được tổ chức tại những điểm nghỉ dưỡng đạt đẳng cấp 5 sao ở 3 miền Việt Nam. Những điểm nghỉ dưỡng này cũng như vẻ đẹp của những cô gái cùng có mặt tại cuộc thi sẽ thay mặt đất nước truyền tải thông điệp về một Việt Nam hiện đại, tiện nghi, giàu bản sắc. Đây là cuộc thi do Tập đoàn FLC nắm giữ bản quyền đơn vị tổ chức, Công ty Nam Hương Media & Event là đơn vị tư vấn, tổ chức sản xuất và khai thác thương mại độc quyền cuộc thi.

Là nhà tài trợ địa điểm và phần lớn kinh phí tổ chức, đại diện FLC cho biết về lý do tổ chức cuộc thi: “Là một tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, sở hữu nhiều quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái trải dài từ Bắc vào Nam, FLC mong muốn đóng góp cho sự quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới, từ đó thu hút bạn bè thế giới đến với Việt Nam”.

Tọa đàm "Để vương miện mãi tỏa sáng" tại buổi họp báo.

Điểm khác biệt của cuộc thi này so với những cuộc thi sắc đẹp khác là việc chọn lựa những thiếu nữ Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, nhất là sự năng động, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế. Ngoài việc tuyển chọn thí sinh tại các điểm miền Bắc và miền Nam, ban tổ chức dự định tổ chức tại nhiều nước trên thế giới, nhất là Mỹ, Đức và Úc - nơi có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều. Tỷ lệ tuyển sinh dự kiến sẽ là 50% ở nước ngoài và 50% trong nước.

Trong vòng chung kết, ngoài việc tham gia các cuộc thi “Người đẹp tài năng”, “Người đẹp biển”, các thí sinh còn được bồi dưỡng kỹ năng: rèn luyện thể chất, trình diễn và thuyết trình để hoàn thiện thành một cô gái mang vẻ đẹp Việt hiện đại,... Các thí sinh sẽ được chuyên gia nhiều lĩnh vực đào tạo dưới sự giám sát và chấm điểm chặt chẽ của ban giám khảo thuộc nhiều lĩnh vực.

Ban tổ chức, ban giám khảo và khách mời tại buổi họp báo.

Sau vòng loại được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, sẽ có 30 - 40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết, dự kiến tổ chức từ ngày 12-7 đến 24-7-2016 tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Đêm chung kết dự kiến được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Truy cập Website: http://hoahaubansacviet.com.vn/ hoặc

Fanpage: https://www.facebook.com/missvietnamheritageglobal hoặc Hotline: 0919999595 / 0911831111 để biết thông tin chi tiết về cuộc thi.

 
Giải thưởng và danh hiệu

°Hoa hậu: vương miện, 500 triệu đồng, 1 chuyến du lịch châu Âu với 1 người thân, làm đại sứ thương hiệu độc quyền cho FLC trong 2 năm.

°Á hậu 1:  kỷ niệm chương, 200 triệu đồng, 1 chuyến du lịch châu Âu với 1 người thân.

°Á hậu 2: kỷ niệm chương, 100 triệu đồng, 1 chuyến du lịch châu Âu với 1 người thân.
Ngoài ra còn có 6 giải phụ, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, giấy chứng nhận của ban tổ chức và quà của nhà tài trợ cho các thí sinh đoạt giải: Người đẹp ứng xử, Người đẹp áo dài, Người đẹp Bikini, Người đẹp thời trang, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp thân thiện...

1 trong Tốp 4 cuộc thi có cơ hội trở thành gương mặt đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Globe International diễn ra vào tháng 11-2017 tại Trung Quốc.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.