Chung kết giải bóng đá U.17 quốc gia năm 2014 (14 giờ 30 ngày 25-7): Cơ hội chia đều

Trận chung kết giữa PVF và Hà Nội T&T vào chiều nay được nhận định là cuộc đối đầu cân sức, bởi nếu như PVF vốn có truyền thống ở sân chơi trẻ thì Hà Nội T&T có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Hà Nội T&T đã thu hoạch được những danh hiệu của bóng đá trẻ và đang nhăm nhe gom luôn cả danh hiệu U.17 lần này.

Người hâm mộ bóng đá TPHCM đang trông chờ vào lứa cầu thủ trẻ của PVF. Ảnh: DƯ HẢI

Nhưng PVF vẫn được đánh giá cao hơn một bậc khi họ đang là ngọn cờ đầu ở công tác đào tạo trẻ trong thời gian qua. Các lứa trẻ của họ đã thâu tóm nhiều danh hiệu ở những giải đấu và ngày càng trưởng thành hơn. Nhìn PVF thi đấu từ đầu VCK hẳn mọi người chưa ấn tượng về lối đá, tỷ số, nhưng sự chắc chắn và tư duy chiến thuật vững vàng của dàn cầu thủ trẻ đã tạo được niềm tin nơi người xem.

Trong khi đó, Hà Nội T&T đã nổi lên Quang Hải với những bàn thắng đẹp và mang tính quyết định cho đội nhà. Chính sự tỏa sáng của tiền đạo này đã giúp Hà Nội T&T vượt qua được nhiều thời điểm khó khăn, như ở trận bán kết gặp Bình Dương vừa qua. So với PVF, đội bóng của thủ đô vẫn còn những điều bận tâm nơi hàng thủ về sự thiếu tập trung.

Ai sẽ thắng trong trận này? Hẳn sẽ không dễ để đưa ra dự đoán như bất kỳ trận chung kết nào. Nhưng điều làm hài lòng người hâm mộ trước tiên là tuyến trẻ của Hà Nội T&T và PVF TPHCM đã có những bước tiến bộ trong thời gian qua, nhất là với bóng đá TPHCM khi PVF đã và đang có những bước tiến vững chắc.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng