Chung kết FameLab mùa thứ 2 tại Việt Nam

Cuộc thi FameLab- Đại sứ truyền thông khoa học tại Việt Nam mùa thứ 2, vừa tìm ra đại diện Việt Nam tranh tài ở vòng chung kết toàn cầu tại Vương quốc Anh. FameLab 2016 do Hội đồng Anh phối hợp tổ chức cùng Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH- CN Bộ KH-CN.

Với bài thuyết trình về Tế bào gốc máu và Thú cưng, thí sinh Phạm Tuấn Thạch (Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội) trở thành quán quân Việt Nam của FameLab 2016. Bài dự thi của Phạm Tuấn Thạch thuyết phục ban giám khảo về nội dung và sự chính xác về khoa học cũng như khả năng trình bày dễ hiểu, cuốn hút. Tháng 6 tới, Tuấn Thạch sẽ đại diện Việt Nam đến Anh tham gia FameLab Quốc tế tại Liên hoan Khoa học Cheltenham cùng quán quân của 30 quốc gia.

Cuộc thi FameLab nằm trong chiến lược chung của Hội đồng Anh trong việc thúc đẩy Giáo dục STEM (viết tắt các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) tại Việt Nam. Các chương trình Giáo dục STEM của Hội đồng Anh và các đối tác Việt Nam hỗ trợ trao đổi kiến thức, và hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam về Phương pháp sư phạm, nâng cao nhận thức chung về tầm quan trọng của các bộ môn này.

Với mục tiêu này, cuộc thi FameLab đưa các chủ đề khoa học quan trọng đến gần với công chúng và khơi gợi công chúng tìm hiểu về khoa học, khi nội dung thuyết trình được giới hạn trong vòng 3 phút, đặt yêu cầu về tính chính xác về mặt khoa học song song với sự dễ hiểu và lôi cuốn khán giả.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.