Chung kết Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft 2016

Microsoft vừa công bố danh sách 3 đội tuyển sinh viên xuất sắc thuộc các hạng mục Games, Đổi mới (Innovation) và Quan hệ Cộng đồng toàn cầu (World Citizenship) là các nhà vô địch vòng Chung kết Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft 2016.  Và nhà vô địch của các hạng mục vô địch là đội ENTy từ Rumani.

Bước vào năm thứ 14, vòng Chung kết Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft 2016 tạo cảm hứng không giới hạn giúp 35 đội tuyển sinh viên các nước xây dựng những giải pháp khởi đầu thay đổi thế giới. Các dự án tư vấn bao gồm video game chia sẻ về Vật lý hạt nhân, ứng dụng thực tế ảo để hỗ trợ bệnh nhân đột quỵ và một ý tưởng về cách mạng quảng cáo kỹ thuật số trong số rất nhiều các dự án khác nhau. 

Ông Steven Guggenheimer, Phó Chủ tịch khối Hỗ trợ phát triển ứng dụng, Microsoft, chia sẻ: Microsoft tin tưởng vào sức mạnh kết nối công nghệ với những người trẻ tuổi nhằm kiến tạo những giấc mơ vĩ đại, dựng nên những ý tưởng sáng tạo và sắc nét để đưa vào cuộc sống. Thông qua chương trình Cúp Sáng tạo Microsoft, sinh viên có thể truy cập những trải nghiệm duy nhất, những công cụ phát triển và đám mây đẳng cấp toàn cầu miễn phí, để có thể bắt đầu xây dựng tương lai ngay từ hiện tại.

“Tại Microsoft, chúng tôi tin tưởng công nghệ có thể nắm vai trò nền tảng trong việc giảng dạy và học tập, tạo ra những ảnh hưởng trực tiếp và dài lâu với học sinh và sinh viên. Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft là một minh chứng rõ rệt cho niềm tin này. Các thí sinh là ví dụ tiêu biểu thể hiện việc tiếp cận thành công công nghệ từ đó tạo ra những kết quả ấn tượng- ông Anthony Salcito, Phó Chủ tịch khối Giáo dục, Microsoft, nhấn mạnh.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.