Chung kết Cúp FA: Arsenal - Aston Villa (23 giờ 30 ngày 30-5): Khát khao của Wenger

Vượt qua rất nhiều áp lực, HLV Arsene Wenger giờ đứng trước cơ hội thắng một danh hiệu ở mùa giải này trong trận chung kết Cúp FA ở Wembley hôm nay.

Vượt qua rất nhiều áp lực, HLV Arsene Wenger giờ đứng trước cơ hội thắng một danh hiệu ở mùa giải này trong trận chung kết Cúp FA ở Wembley hôm nay.

Arsenal một lần nữa gây thất vọng tại Premier League, không thể với đến chức vô địch bởi Chelsea đã chơi quá xuất sắc. Tại Champions League, những sai lầm ở lượt đi vòng 16 đội (thua Monaco 1-3 trên sân nhà) khiến các Pháo thủ không thể giành quyền vào tứ kết. Sau thất bại 2-3 tại Stoke City ở Premier League, những biểu ngữ kêu gọi sa thải hay Wenger từ chức thật sự khiến nhà cầm quân 65 tuổi người Pháp thất vọng cùng cực.

Nhưng khi vấn nạn chấn thương bắt đầu thuyên giảm cũng là lúc Arsenal quật khởi trở lại. Vị trí thứ 3 và suất vào thẳng vòng bảng là phần thưởng cho nỗ lực tuyệt vời đó. Trận chung kết Cúp FA hôm nay, nếu Arsenal bảo vệ thành công chức vô địch thì đó là cú hích tinh thần để họ khởi đầu mùa giải mới mạnh mẽ hơn.

HLV Arsene Wenger xứng đáng có được danh hiệu mùa này.

Trả lời câu hỏi liệu Aston Villa có phải đối thủ dễ dàng hay không, ông Wenger nói: “Không có trận chung kết nào dễ dàng. Tất nhiên, tôi rất thích chiến thắng, nhưng tôi sẽ không tập trung quá nhiều vào nó để rồi tạo ra áp lực. Chúng tôi sẽ chiến đấu như đã từng làm trong toàn bộ mùa giải này. Với cá nhân tôi, mọi trận đấu đều quan trọng và khó khăn như nhau, nhưng đích đến cuối cùng vẫn là chiến thắng”.

Tại Premier League mùa này, Arsenal đã thắng Aston Villa 3-0 ở lượt đi và 5-0 ở lượt về tại Emirates. Rõ ràng, cơ hội chiến thắng của Arsenal thật sự đến rất gần.

Hai trận chung kết khác: Tại Tây Ban Nha, Barcelona tràn trề cơ hội bổ sung thêm danh hiệu vô địch khi đối đầu Ath.Bilbao ở trận chung kết Cúp nhà Vua diễn ra ngay trên sân nhà Camp Nou. Trong khi đó, Dortmund sẽ đối đầu Wolfsburg ở chung kết Cúp nước Đức với hy vọng danh hiệu sẽ xoa dịu một mùa giải thất vọng, cũng là màn chia tay ý nghĩa với HLV Jurgen Klopp.

Anh Thư

Tin cùng chuyên mục