Chung kết “cuộc thi hùng biện tiếng Anh 2015”: 12 thí sinh đoạt giải nhất

MINH BẢO

Ngày 23-5, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp Công ty TNHH Aeon Việt Nam tổ chức Vòng chung kết “Cuộc thi hùng biện tiếng Anh” năm 2015 dành cho học sinh khối Trung học phổ thông, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, định hướng hành vi, hình thành thói quen, giữ gìn môi trường sống của các em. Cuộc thi cũng góp phần giúp các em có thêm nhiều sân chơi bổ ích, thêm động lực trong học tập và nâng cao năng lực tiếng Anh.

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Tại buổi thi chung kết, các thí sinh đã thể hiện khả năng hùng biện bằng một bài tiếng Anh về nội dung “Những chiến dịch cụ thể để phổ biến, vận động người dân thành phố thực hiện tái sử dụng, tái chế, phân loại rác thải rắn” trong 5 phút. Kết quả, có 12 thí sinh được xếp hạng Nhất, 3 em hạng Nhì, 5 em hạng Ba và 5 em Khuyến khích.

Bên cạnh đó, 12 thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết sẽ đại diện TPHCM tham dự Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2015 (Asia Youth Leaders 2015) dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 22-8 tại Thiên Tân, Trung Quốc với đề tài “Vì một Thiên Tân xanh đẹp hơn (Vấn đề rác thải tại thành phố)” do Câu lạc bộ Aeon 1% tài trợ. Sau chương trình này, chắc chắn các em sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế cho bản thân để góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường tại địa phương nơi các em đang sinh sống và học tập.

Ông Takeshi Hama, đại diện Công ty TNHH Aeon Việt Nam, chia sẻ: Học sinh tham dự cuộc thi này đều có khả năng thuyết trình tiếng Anh tốt. Hy vọng các em sẽ có những hành động thiết thực từ những ý tưởng do bản thân đưa ra. Hãy hành động ngay hôm nay để xây dựng thành phố nơi các em đang sống ngày càng tốt đẹp hơn. Đại diện 12 thí sinh hạng Nhất, em Nguyễn Hoàng Khánh Linh, Trường THPT Trần Phú, phát biểu: “Đây là một sân chơi bổ ích, giúp em có thêm cơ hội để tìm hiểu và trao đổi các giải pháp bảo vệ môi trường. Được trở thành một trong những đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á do CLB Aeon 1% tài trợ, em rất vui và tự hào. Đây là cơ hội tốt để em và các bạn có thể học hỏi từ các nước phát triển về những vấn đề mình còn thiếu sót để trau dồi kiến thức, học hỏi và phát triển bản thân, sau đó đem về áp dụng để xây dựng, đóng góp cho đất nước”.

Đồng hành cùng cuộc thi, Công ty TNHH Aeon Việt Nam mong muốn có thêm nhiều cơ hội để góp phần chia sẻ, nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân địa phương nơi Aeon hiện diện. Aeon hy vọng chương trình sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng hơn những năm sau để giáo dục ý thức, tuyên truyền và tạo hiệu ứng rộng rãi cho thế hệ trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường ngay từ hôm nay, hướng đến một môi trường sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Với triết lý hoạt động không chỉ tập trung đầu tư vào kinh doanh mà còn quan tâm đến chất lượng và môi trường sống xung quanh, luôn hướng tới mục tiêu nâng tầm cuộc sống ở mỗi nơi Aeon hiện diện; hàng năm Aeon đều có các chương trình xã hội ý nghĩa khác như hỗ trợ xây trường học, chương trình trao đổi sinh viên, hoạt động trồng cây, trồng rừng tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam… cùng người dân chung tay cho sự phát triển lâu dài, bền vững của địa phương mình.

 Vòng sơ tuyển cuộc thi với chủ đề “Vì một Thành phố Hồ Chí Minh không rác thải” đã thu hút được sự tham gia của 12 trường trung học phổ thông trên địa bàn TP. Tất cả bài gửi tham dự cuộc thi đều có sự đầu tư về nội dung lẫn hình thức, thể hiện rõ mối quan tâm cũng như thái độ tích cực của thế hệ trẻ trong việc cải thiện và bảo vệ môi trường sống xung quanh. Kết thúc vòng sơ tuyển, cuộc thi đã tuyển chọn được 25 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết.


MINH BẢO

Tin cùng chuyên mục