Chung kết cuộc thi Ca khúc phim Việt

Vào ngày 9-1, vòng chung kết cuộc thi Ca khúc phim Việt được khai diễn, kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam 9-1-1950 – 9-1-2016. Trong hơn 180 clip gửi về ở vòng sơ tuyển, ban tổ chức chọn 11 tiết mục vào vòng chung kết.Từ khi được phát động, cuộc thi nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của nhiều sinh viên không chỉ trên địa bàn TPHCM mà còn của các tỉnh thành Nam bộ như: Long An, Cần Thơ, Kiên Giang, Tây Ninh... Nhiều tiết mục dự thi đặc sắc, với phong cách thể hiện mới lạ được gửi về ban tổ chức. Gần đến thời điểm hết hạn nhận clip, cuộc thi càng trở nên sôi nổi hơn khi thí sinh đầu tư và gửi về chương trình nhiều clip có chất lượng âm thanh và phần hình ảnh “bắt mắt”. Trong số hơn 180 ca khúc dự thi, ban tổ chức đã chọn 27 bài dự thi đúng yêu cầu đặt ra và được đăng tải trên Fanpage của chương trình cũng như Youtube để thí sinh có cơ hội đến gần khán giả hơn.

Vì chất lượng các tiết mục dự thi rất cao nên ban giám khảo vòng sơ tuyển đã quyết định nâng số tiết mục vào chung kết lên đến con số 11 thay vì 7 tiết mục như thể lệ. Điều này chứng tỏ sinh viên các trường đại học và cao đẳng hiện nay rất quan tâm đến cuộc thi, nhất là ca khúc trong các bộ phim được yêu thích gần đây. Đồng thời cho thấy, khả năng ca hát trong sinh viên cũng ngày càng phát triển. Các thí sinh vào vòng chung kết sẽ có cơ hội được học hỏi, làm việc với ban cố vấn, hội đồng nghệ thuật- vốn là những đạo diễn, diễn viên, ca sĩ, biên đạo múa chuyên nghiệp và có uy tín như: đạo diễn điện ảnh Mai Dũng, ca sĩ- nhạc sĩ Sĩ Luân, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, thạc sĩ- đạo diễn Hoàng Duẩn, thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa, cùng khách mời là NSƯT Mỹ Uyên, ca sĩ Hồng Phượng, ca sĩ diễn viên Hồ Xuân Đào.

Thí sinh Nguyễn Lâm Vỹ (mã số: PV07, Cao đẳng Cần Thơ) vào vòng chung kết vì có lượt bình chọn từ khán giả cao nhất. Vào vòng chung kết còn có tiết mục đơn ca của những thí sinh Lê Sỹ Phong (PV02, Đại học Văn hóa TPHCM), Nguyễn Như Ngọc (PV03, Đại học Cần Thơ), Phong Cả (PV05, Đại học Văn hóa TPHCM), Huỳnh Thị Cẩm Tiên (PV06, Đại học Long An), Nguyễn Nài Sang (PV09, Đại học Văn hóa TPHCM), Nguyễn Ngọc Sơn (PV13, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM), Trần Thị Ngân Xa (PV14, Đại học Ngoại thương TPHCM), Trần Thị Thúy Vân (PV16, Đại học Văn hóa TPHCM). Vào chung kết còn có nhóm nhạc Black Rose Band (PV25, Đại học Sài Gòn) và Ban nhạc Dân Tộc (PV 27, Đại học Văn hóa TPHCM).

Để nâng cao chất lượng các tiết mục, các thí sinh đang được ê-kíp chương trình (đạo diễn Ngô Minh Trọng, biên đạo múa Trịnh Huyền Trân, Nguyễn Hoàng Tú cùng tập thể lớp Đạo diễn Sự kiện 3, Đại học Văn hóa TPHCM) và đạo diễn Hoàng Duẩn, cố vấn nghệ thuật, chỉnh sửa, hoàn thiện và nâng cao. “Các tiết mục vào chung kết có chất lượng cao và khá đồng đều, hứa hẹn là vòng chung kết gay cấn. Ê- kíp đạo diễn đang làm việc với các thí sinh để làm sao nâng cao chất lượng nghệ thuật của từng tiết mục dự thi. Vì là cuộc thi ca khúc trong phim Việt nên nếu có sử dụng các ngôn ngữ nghệ thuật khác để phụ trợ cho thí sinh thì cũng dựa trên ý tưởng này để tôn vinh các tiết mục”- biên đạo múa Trịnh Huyền Trân cho biết.

Đêm chung kết 9-1 diễn ra tại Hội trường C Trường Đại học Văn hóa TPHCM, số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2. Chương trình được thu hình và phát sóng trên Kênh HTVC Thuần Việt vào lúc 12 giờ Chủ nhật 22-1.

Phú Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.