Chung kết Champions League và Europa League sẽ đá trong cùng một tuần

Trong một thay đổi đặc biệt, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định rằng cả 2 trận chung kết Champions League và Europa League sẽ diễn ra trong cùng một tuần kể từ mùa giải tới.

Chủ tịch Aleksander Caferin phát biểu tại buổi họp Hội đồng điều hành UEFA

Quyết định này đã được thông qua bởi các thành viên Hội đồng điều hành UEFA trong một cuộc họp tại Helsinki (Phần Lan),trước thềm đại hội thường niên lần thứ 41 của tổ chức này. Thông báo của UEFA cho biết quyết sách kể trên nhằm đảm bảo trận tranh ngôi vương Europa League sẽ được diễn ra ngay sau khi các giải VĐQG châu Âu khép lại. Như vậy, chung kết Europa League mùa tới sẽ đá vào ngày 29-5-2019. Địa điểm đăng cai 2 trận chung kết vẫn sẽ là những SVĐ khác nhau như thể thức hiện tại.

Hội đồng điều hành UEFA cũng đưa thêm một thay đổi nữa khi giải vô địch futsal châu Âu (UEFA futsal Euro) sẽ được tổ chức 4 năm một lần với 16 đội (thay vì phiên bản hiện tại cách nhau 2 năm với 12 đội bóng), bắt đầu từ 2022. “Điều này giúp nâng cao chất lượng giải đấu và tránh sự trùng lặp về thời gian với vòng chung kết futsal thế giới”, thông báo của UEFA có đoạn.

V.ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất