Chuẩn bị dựng phim 24/7, cuộc đời của Công Phượng

Tờ tạp chí “Nơi đâu có trẻ trâu, nơi đó bóng đá mới thâm sâu, hứng khởi” đã cho xuất bản số thứ 2 của bản tin “Vòng quanh hành tinh bóng đá” với những câu chuyện, những thông tin cực kỳ hấp dẫn và nóng bỏng về những hoạt động trong và ngoài lề của làng bóng đá thế giới những ngày vừa qua…

Chuẩn bị dựng phim 24/7, cuộc đời của Công Phượng ảnh 1

Thông tin đạo diễn nổi danh của Việt Nam, ông Nguyễn Diễn Viên, đang bắt tay vào dự án phim tài liệu dài tập về đề tài bóng đá mang tên 24/7, cuộc đời của Công Phượng đã khiến các phóng viên của tờ bản tin “Vòng quanh hành tinh bóng đá” ngay lập tức vào cuộc để tìm hiểu thực hư của câu chuyện. Cũng xin nhắc cho các bạn nhớ đôi nét về đạo diễn Nguyễn Diễn Viên, ông từng nổi tiếng khắp Việt Nam khi… thất bại trong 15 lần xin visa vào Mỹ để học đạo diễn, và thành tích này từng được sách kỷ lục Việt Nam ghi lại như là người kiên nhẫn nhất và dám gánh chịu thất bại nhất khi xin visa đi Mỹ, sau đó một thời gian, đạo diễn Nguyễn Diễn Viên đã tự thành lập Học viện Đạo diễn – Điện ảnh thế kỷ 21 để đào tạo cho các đạo diễn không thể xin visa vào Mỹ học ngành đạo diễn theo đúng tiêu chuẩn và giáo án Mỹ, bộ phim gần nhất của ông mang tên: “Phim Việt, thiệt mà như… xạo” đã chiếm lĩnh phòng vé suốt một thời gian dài, khiến bộ phim điện ảnh “Game of Thrones” thua lỗ một cách thảm hại…

* Xin đạo diễn cho biết, lý do nào đạo diễn lại chọn đề tài làm phim về bóng đá có vẻ gai góc này, vả lại sử dụng một cầu thủ siêu sao như là Công Phượng để làm nhân vật trọng tâm của bộ phim?

* Đạo diễn Nguyễn Diễn Viên: Trong lịch sử điện ảnh thế giới, đề tài bóng đá, cả trong các khía cạnh phim tài liệu lẫn phim truyện, đều đã được khai thác rất nhiều, nhưng theo tớ, tất cả đều chưa tới và chưa… mới. Nhân sự kiện những bộ phim truyện như Cô dâu 8 tuổi dài tới 2.000 tập hay bộ phim Days of our Lives dài… 12.000 tập được báo giới Việt Nam bàn tán một cách xôn xao vì thời lượng phim quá dài bên cạnh những tranh cãi xem đó là một bộ phim hợp lý hay không, hay hay dở, tớ quyết tâm làm một bộ phim có thật nhưng còn dài hơn tất thảy những những bộ phim này với tham vọng tạo ra kỷ lục về bộ phim dài tập nhất nhưng hấp dẫn nhất vì thật nhất, một bộ phim nói về cuộc đời của một cầu thủ siêu sao Việt Nam được xưng tụng như Ronaldo hay Messi thì quá thật và quá hấp dẫn rồi còn gì?

* Ông có thể nói cụ thể hơn về bộ phim này được không?

* Bộ phim sẽ nói về cuộc sống thường nhật của Công Phượng, ảnh làm gì trong 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày và trong mỗi ngày suốt một tuần. Các cảnh phim sẽ quay lại chi tiết từ cảnh Công Phượng thức dậy, đánh răng, làm vệ sinh, ăn sáng, đi tập, tắm rửa, ăn trưa, nghỉ ngơi, tập luyện, ra sân đấu, xoa bóp, thư giãn, tắm rửa, ăn tối, giải trí, đánh răng, xem ti vi, rồi đi ngủ… để rồi tiếp tục như vậy trong ngày hôm sau, rồi ngày hôm sau nữa. Công chúng chắc chắn rất tò mò về cuộc sống thường nhật của Công Phượng, nên chúng tớ sẽ cung cấp một góc nhìn thực tế nhất. Bộ phim này còn vượt hơn cả những chương trình thực tế vì nó không có cắt cảnh mà cứ liên tục diễn ra, mỗi tập phim sẽ là một tiếng đồng hồ trong ngày của Công Phượng.

* Nghĩa là… phim rất dài?

* Đúng vậy, mỗi ngày sẽ có 24 giờ, nên 24 tập phim mới giải quyết xong các vấn đề trong một ngày của Công Phượng. Theo dự kiến, chúng tôi sẽ làm phim 24/7, cuộc đời của Công Phượng cho đến khi Công Phượng giành ngôi vô địch V-League, thắng HCV SEA Games, giúp tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup, lấy vợ, sinh con, sau đó giải nghệ, làm HLV, sau đó trở thành ông nội, có cháu, thậm chí phim sẽ kéo dài cho đến khi nào Công Phượng vẫn còn đi đứng được để đóng phim. Năm nay Công Phượng đã 20 tuổi, nếu tính bình quân đi, đến khi Công Phượng 80 tuổi, anh ấy sẽ trải qua 525.600 tập phim. Và tôi cũng lưu ý các khán giả, nếu họ bỏ công sức xem 24/7, cuộc đời của Công Phượng, họ sẽ không hối hận, vì ngoài những chi tiết đời thực, họ sẽ được xem những khoảnh khắc bóng đá, những khoảnh khắc của hành động, những khoảnh khắc của tình cảm lãng mạn, như khi Công Phượng chu môi hôn người yêu, rồi cả những khoảnh khắc của hầm hố khi Công Phượng thay đổi kiểu tóc, kiểu thời trang. Nói chung, bộ phim này sẽ mang lại nhiều kỷ lục trong chỉ không điện ảnh mà cho làng thể thao Việt Nam nữa.

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...