Chuẩn bị cho mùa bóng 2019: Im ắng HA.GL

SGGPO

Khi mà nhiều nơi đang rầm rộ tuyển quân, mua "sao" cùng nhiều cách thức để đánh bóng thương hiệu thì ở phố Núi, CLB HA.GL khá lắng. Cứ âm thầm rèn binh cho mùa bóng 2019 mà không có động thái nào đáng chú ý. Đó cũng là điều khác biệt của đội bóng này trong những năm gần đây. 

Nhiều trụ cột của HA.GL đã quá tải trong năm 2018. Ảnh: ANH TIẾN

Nhiều trụ cột của HA.GL đã quá tải trong năm 2018. Ảnh: ANH TIẾN

Liên tiếp 2-3 mùa gần đây HA.GL dù được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích, không chỉ đá ở sân Pleiku mà khi đội đến sân khách cũng thu hút rất đông khán giả. Tuy nhiên thành tích thì lại không như mong muốn. Như ở mùa bóng 2018, bầu Đức giao chỉ tiêu tốp 5 để hướng đến ngôi vô địch ở mùa bóng 2019. Nhưng cũng phải chờ đến những vòng cuối đội bóng này mới có thứ hạng an toàn. 
Một trong những nguyên nhân chính là các trụ cột của họ đã thi đấu với mật độ quá dày, từ V-League, Cúp Quốc Gia, đội tuyển U.23, Olympic và đội tuyển quốc gia. Cái khó cho HA.GL khi Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy... Vừa đá chính ở đội tuyển và cũng là nòng cốt ở CLB. Thế nên khi HA.GL sớm "khát" điểm để đua trụ hạng từ đầu mùa thì nhóm cầu thủ trên lại không được nghỉ ngơi. Lực lượng không có chiều sâu là sự khác biệt của HA.GL so với Hà Nội hay Thanh Hoá khi mà thủ môn Tiến Dũng, Quang Hải, Văn Hậu... đã được các HLV cho nghỉ ngơi khi trở về từ VCK U.23 châu Á nhưng 2 đội này vẫn chạy tốt. Ngược lại, Công Phượng và các trụ cột khác tiếp tục gồng gánh CLB xuyên suốt mùa bóng vừa qua. 
Chuẩn bị cho mùa bóng 2019: Im ắng HA.GL ảnh 1 Văn Thanh hy vọng kịp bình phục trước thềm V-League 2019. Ảnh: MINH HOÀNG 
Năm 2019 hy vọng lứa cầu thủ này sẽ giảm tải khi không còn ở độ tuổi dự giải U.22 Đông Nam Á, U.23 châu Á, SEA Games mà sẽ được HLV Park Hang-seo sử dụng cho vòng loại World Cup 2022. Điều đó sẽ giúp nhiều cho HA.GL có được lực lượng tốt nhất cho V-Legue. Cùng với sự trở lại của Tuấn Anh và Văn Thanh sau khi phẫu thuật, đội bóng phố Núi sẽ sớm trở lại. 
Ở giai đoạn chuyển nhượng vừa qua, HA.GL khá lắng trên thị trường. Chủ yếu là "canh" lại 3 ngoại binh cũng như vị trí Giám đốc kỹ thuật. Còn lực lượng trong nước không có nhiều biến động ngoại trừ việc trung vệ Đông Triều chuyển vào Bình Dương. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.