Chưa tính chuyện giảm lương: Trước mắt phải chống xong Covid-19

SGGPO

Ngoại trừ cầu thủ CLB TPHCM đồng ý giảm 50% lương của tháng 4 thì phần lớn các đội tham dự LS V-League 2020 vẫn chưa tính đến chuyện cắt, giảm thù lao cho những thành viên.

Công Phượng và các đồng đội ở CLB TPHCM đồng ý giảm lương trong thời điểm hiện nay. Ảnh: HCMCFC

Công Phượng và các đồng đội ở CLB TPHCM đồng ý giảm lương trong thời điểm hiện nay. Ảnh: HCMCFC

Sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19 khiến hầu hết các giải bóng đá phải tạm dừng, trong đó có LS V-League 2020. Mọi kế hoạch bị “đóng băng”, các đội phải nằm chờ thời để chờ tiếp sự chỉ đạo. Dĩ nhiên giải đấu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nguồn tài chính của CLB. Nhằm đảm bảo sự tồn tại của các đội, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) mới đây đưa ra yêu cầu với cầu thủ nên chung tay bằng cách giảm 50% lương.

Ở Việt Nam, thực hiện chỉ thị “Cách ly xã hội” của Thủ tướng Chính phủ, nhiều CLB quyết định nghỉ tập trong 2 tuần, ít nhất đến hết ngày 15-4. Không thi đấu từ giữa tháng 3 và trước mắt nghỉ tập đến nữa tháng 4, liệu các đội đã tính đến phương án cắt, giảm lương hay chưa?

Lấy cột mốc 50% của FIFA, các cầu thủ CLB TPHCM như Công Phượng, Phi Sơn, ... đồng ý giảm lương trong tháng 4. Tuy nhiên không phải đội nào cũng đưa ra quyết định đầy “chớp mắt” này. Bởi đi kèm theo còn rất nhiều vấn đề phát sinh, gây khó khăn cho cầu thủ, bởi nguồn thu nhập ở các đội Việt Nam không thuộc dạng cao.  

Trên tinh thần tiết kiệm ngân sách thế nhưng các đội vẫn chưa có động thái cắt, giảm tiền lương của cầu thủ. Than Quảng Ninh và HAGL đều có chung một lý do là... trước mắt lo chống dịch cho xong đã.

Chưa tính chuyện giảm lương: Trước mắt phải chống xong Covid-19 ảnh 1 Các đội khác dành sự ưu tiên cho viêc đối phó với dịch Covid-19
HLV Phan Thanh Hùng của đội bóng đất Mỏ nhấn mạnh: “Đội bóng chưa đề cập đến chuyện lương, đặc biệt là vấn đề cắt, giảm. Lãnh đạo CLB yêu cầu nhiệm vụ trước mắt là phòng, chống dịch Covid-19. Qua xong đợt dịch này đã rồi mới tính tiếp chuyện khác”.

Còn chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang chia sẻ ngắn gọn: “Nếu hoãn 1, 2 tháng thì không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu kéo dài đến 5-6 tháng thì đội phải tính toán, hội ý cùng cầu thủ nhằm đưa ra quyết định hợp lý nhất”.

Đảm bảo lương cho cầu thủ còn có CLB Đà Nẵng. Trong cuộc thăm dò với một số thành viên của đội bóng sông Hàn, tất cả đều cho biết hiện chưa nghe lãnh đạo thông báo đến chuyện cắt, giảm thù lao. Được biết vào đầu tháng 4 này, đội chủ sân Hòa Xuân sẽ nhận lương tháng 3.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.