Chưa thể ngã ngũ

Xung quanh suất chơi hạng Nhất của Cà Mau

Cà Mau hay Bình Định được chơi ở giải hạng Nhất 2016? Phán quyết cuối cùng chưa được VFF đưa ra, ít nhất là đến trước ngày 30-11 tới.

Đồng Nai nhiều khả năng vẫn trụ lại ở giải hạng Nhất 2016  Ảnh: Hoàng Hùng

Hôm qua, VPF đã công bố kế hoạch kiểm tra, khảo sát các CLB trước mùa giải 2016. Kế hoạch này của VFF chỉ tạm tiến hành 22/24 đội bóng, bởi Viettel và “suất” của Cà Mau được tạm hoãn lại. Phó Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết, sở dĩ VPF chậm kiểm tra Viettel là đợi đội bóng nhà lính này đăng ký sân nhà cho mùa giải hạng Nhất 2016. Riêng suất hạng Nhất của Cà Mau, VPF bỏ ngỏ, vì chưa biết kiểm tra, khảo sát điều kiện của Cà Mau hay Bình Định.

Theo ông Ngọc, VPF đã có công văn gửi đến các đội bóng đề nghị xác định đăng ký thi đấu, sân bãi trong thời hạn từ 1 đến 30-11. Đây có thể hiểu một cách để VPF “chính danh” những đội bóng sẽ dự V-League và giải hạng Nhất quốc gia 2016. Cũng vì thế, vị trưởng giải thừa nhận đang rất sốt ruột với trường hợp của Cà Mau hay Bình Định, bởi VPF cần có sự chuẩn bị để không bị động trong mùa giải mới.

Một thông tin tương đối khởi sắc là Đồng Nai nhiều khả năng vẫn trụ lại ở giải hạng Nhất 2016. VPF đã xếp lịch kiểm tra, khảo sát đội bóng ngày vào ngày 7-12 tới. Nên nhớ, chính Giám đốc Điều hành CLB Đồng Nai Nguyễn Văn Long từng thừa nhận về sự bấp bênh của đội bóng này, sau khi văng khỏi V-League. Thêm vào đó, lực lượng của Đồng Nai đã tan đàn, xẻ nghé khi các cầu thủ lần lượt bỏ con tàu đắm. Dù sao thì mọi chuyện cũng phải đợi đến ngày 30-11 tới mới xác định chính xác các đội bóng dự V-League và giải hạng Nhất 2016. Trong đó có số phận của Đồng Nai và đặc biệt là Cà Mau (hay Bình Định).

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, đến thời điểm này VFF chưa quyết duy trì suất chơi hạng Nhất cho Cà Mau hay chấp nhận để Bình Định thế chỗ. VFF đang ở thế khó, bởi sau khi Trung tâm TDTT Cà Mau có đơn xin thôi chơi giải hạng Nhất 2016 thì đến ngày 12-11, Sở VH-TT-DL Cà Mau (“cấp trên” của Trung tâm TDTT Cà Mau, đơn vị trực tiếp quản lý đội bóng) lại có văn bản đề nghị VFF cho Cà Mau được dự giải hạng Nhất 2016.

Ông Lê Hoài Anh khẳng định, mọi việc cần có sự đồng thuận lớn của tập thể, nên bộ phận điều hành đã báo cáo cho Thường trực và BCH VFF. Hiện VFF đang lấy ý kiến của các ủy viên BCH, trước khi có quyết định duy trì suất chơi hạng Nhất cho Cà Mau hay đổi chủ về cho Bình Định. Ông Lê Hoài Anh nói: “VFF chưa gửi văn bản đồng ý cho Bình Định thế chỗ Cà Mau chơi tại giải hạng Nhất. Trong tình hình hiện tại, quyết định cuối sẽ do Ban chấp hành VFF đưa ra”.

Quả bóng hiện đang trong chân các ủy viên BCH VFF, vì vậy, mỗi lá phiếu sẽ quyết định Cà Mau hay Bình Định chiến thắng. Vì lẽ đó, cả 2 đội vẫn còn ở chế độ chờ. Dư luận không hài lòng việc Cà Mau thiếu dứt khoát, nhưng cũng không đồng tình việc VFF hành xử quá cứng để rồi đẩy sự việc đến hồi khó xử như hiện nay.

GIA  HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng