Chưa rõ thời điểm tổ chức giải bơi tiền SEA Games 31

SGGPO

Việc tổ chức giải bơi tiền SEA Games 31 phụ thuộc vào công tác lắp đặt thiết bị ở hồ bơi và lúc này tất cả vẫn phải chờ.

Tuyển thủ bơi vẫn chờ các thiết bị điện tử sớm được lắp đặt. Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Tuyển thủ bơi vẫn chờ các thiết bị điện tử sớm được lắp đặt. Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Hồ bơi tập thuộc Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) đã mở cửa hoạt động và là điểm tập của các đội tuyển bơi, nhẩy cầu, lặn chuẩn bị cho SEA Games 31. Tuy nhiên, việc lắp các trang thiết bị điện tử dành cho thi đấu vẫn đang chờ thực hiện.

Theo lịch, 3 môn bắn súng, điền kinh, bơi lội là những môn có cơ sở vật chất thi đấu được nâng cấp sửa chữa và trang bị thiết bị điện tử mới phải thực hiện giải tiền SEA Games 31 nhằm vận hành, thử nghiệm trang thiết bị. Tới lúc này, bắn súng và điền kinh đã thực hiện xong và rút kinh nghiệm ở công tác vận hành thiết bị điện tử đối với trọng tài cùng Ban tổ chức môn thi đấu. Riêng môn bơi chưa thể thực hiện vì chưa lắp đặt xong trang thiết bị điện tử.

Đại diện Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cho biết, hồ bơi cần sớm lắp đặt trang thiết bị điện tử để tuyển thủ quốc gia tập và kiểm tra nhằm có kết quả chuyên môn chính xác nhất cũng như phù hợp như khi thi đấu, qua đó có trạng thái tinh thần phù hợp. Lúc này, với môn bơi, các HLV vẫn đang thực hiện việc tập luyện cho VĐV bằng đồng hồ điện tử bấm tay. Bộ phận chuyên môn của Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam chia sẻ, khi lắp đặt thiết bị điện tử mới cần sự vận hành để tránh sai sót nên không thể gấp gáp do vậy thiết bị càng được lắp đặt sớm thì càng tiết kiệm về thời gian.

Nhiều khả năng, việc tổ chức giải tiền SEA Games 31 của môn bơi sẽ chỉ kịp thời gian vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, ngay sau kì nghỉ lễ 30-4, 1-5 là các đội tuyển thể thao các quốc gia đã có mặt tại Việt Nam bắt đầu tập luyện cũng như nhiều môn bước vào thi đấu sớm trước khi lễ khai mạc SEA Games 31 tổ chức (ngày 12-5).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.