Chưa ngã ngũ việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2022

SGGPO
Trang thông tin chính thức của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có những chia sẻ mới nhất về Bản quyền truyền hình của World Cup 2022.

Bản quyền truyền hình World Cup 2022 được đánh giá là chào quá cao tới các đơn vị ở Việt Nam với mức giá 15 triệu USD. Ảnh: FIFA

Bản quyền truyền hình World Cup 2022 được đánh giá là chào quá cao tới các đơn vị ở Việt Nam với mức giá 15 triệu USD. Ảnh: FIFA

Ngày 5-8, báo điện tử của Đài truyền hình Việt Nam, kênh thông tin chính thức của Đài truyền hình Việt Nam là VTV.vn đã chi sẻ rõ ràng: “Với vị thế là Đài Truyền hình Quốc gia, VTV luôn luôn mong muốn được phục vụ khán giả. Tuy nhiên, nếu giá bản quyền vượt quá khả năng tài chính sẽ phải từ bỏ việc có bản quyền các trận đấu và thay vào đó mua các gói bản quyền tin tức để cập nhật kết quả và các diễn biến trận đấu của World Cup 2022”.
VTV khẳng định mức giá 15 triệu USD mà đơn vị nắm giữ Bản quyền truyền hình World Cup chào bán trên lãnh thổ Việt Nam là quá cao.

Infront Sports & Media (đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022 ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực châu Á) đã  đàm phán với 5 đối tác Việt Nam về gói bản quyền truyền hình World Cup lần này. Với 15 triệu USD sở hữu Bản quyền truyền hình World Cup 2022 thì đơn vị mua sẽ có bản quyền truyền hình và radio, bao gồm độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IVTV) và không độc quyền phát thanh trên lãnh thổ Việt Nam; quyền truyền phát trên di động và Internet (bao gồm OTT).

Hiện tại, chưa đơn vị nào đạt được thoả thuận sẽ sở hữu Bản quyền truyền hình World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam với mức chi phí trên.
VTV từng mua Bản quyền truyền hình World Cup 2018 và khi đó sau nhiều lần thương thảo, giá là 12 triệu USD.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTK VFF Lê Hoài Anh

Đại hội VFF khóa IX: Các ông Lê Hoài Anh và Phạm Ngọc Viễn rút lui

Ngày 23-9, có 2 ứng viên xin rút khỏi danh sách đề cử trước thềm Đại hội VFF khóa IX. Đó là Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xin rút khỏi danh sách đề cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại; người thứ hai là Trưởng Ban Cấp phép VFF khóa VIII - Phạm Ngọc Viễn cũng không tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn ở đại hội này.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.