Chưa ngã ngũ việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2022

SGGPO
Trang thông tin chính thức của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có những chia sẻ mới nhất về Bản quyền truyền hình của World Cup 2022.

Bản quyền truyền hình World Cup 2022 được đánh giá là chào quá cao tới các đơn vị ở Việt Nam với mức giá 15 triệu USD. Ảnh: FIFA

Bản quyền truyền hình World Cup 2022 được đánh giá là chào quá cao tới các đơn vị ở Việt Nam với mức giá 15 triệu USD. Ảnh: FIFA

Ngày 5-8, báo điện tử của Đài truyền hình Việt Nam, kênh thông tin chính thức của Đài truyền hình Việt Nam là VTV.vn đã chi sẻ rõ ràng: “Với vị thế là Đài Truyền hình Quốc gia, VTV luôn luôn mong muốn được phục vụ khán giả. Tuy nhiên, nếu giá bản quyền vượt quá khả năng tài chính sẽ phải từ bỏ việc có bản quyền các trận đấu và thay vào đó mua các gói bản quyền tin tức để cập nhật kết quả và các diễn biến trận đấu của World Cup 2022”.
VTV khẳng định mức giá 15 triệu USD mà đơn vị nắm giữ Bản quyền truyền hình World Cup chào bán trên lãnh thổ Việt Nam là quá cao.

Infront Sports & Media (đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022 ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực châu Á) đã  đàm phán với 5 đối tác Việt Nam về gói bản quyền truyền hình World Cup lần này. Với 15 triệu USD sở hữu Bản quyền truyền hình World Cup 2022 thì đơn vị mua sẽ có bản quyền truyền hình và radio, bao gồm độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IVTV) và không độc quyền phát thanh trên lãnh thổ Việt Nam; quyền truyền phát trên di động và Internet (bao gồm OTT).

Hiện tại, chưa đơn vị nào đạt được thoả thuận sẽ sở hữu Bản quyền truyền hình World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam với mức chi phí trên.
VTV từng mua Bản quyền truyền hình World Cup 2018 và khi đó sau nhiều lần thương thảo, giá là 12 triệu USD.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.