Chưa định hình bộ khung

Về lý thuyết, U.23 Việt Nam còn gần 1 tháng nữa để chuẩn bị cho trận ra quân ở VCK U.23 châu Á. So với nhiều đối thủ, quỹ thời gian chuẩn bị của U.23 Việt Nam là tương đối ổn. Vì thế, ông Miura có điều kiện tung tẩy, nâng lên đặt xuống để chọn ra những cái tên thích hợp nhất mang đến Qatar.

Trên thực tế, 2 trận gặp đội bóng hạng 4 Nhật Bản là JFL Selection, ông đã tận dụng tối đa cơ hội để sàng lọc các cầu thủ. Trừ nhóm cầu thủ chấn thương, buộc phải giữ gìn thì gần như, ai có thể ra sân đều được tạo điều kiện. Cho nên, Hữu Dũng hay Văn Dũng, dẫu mới trở lại sau chấn thương vẫn được tung ra sân thử thách. Chỉ có vị trí gác đền là không có cơ hội xáo quân, bởi ông Miura dùng Văn Tiến và Minh Hoàng trong 2 trận gặp JFL Selection, còn Thanh Tuấn và Hoài Anh bị bỏ ngoài.

HLV Miura đang đau đầu để chọn bộ khung cho U.23 Việt Nam.Ảnh: Quang Minh

U.23 Việt Nam chỉ còn 2 trận để tìm ra cỗ máy trơn tru nhất. Thậm chí từ trận gặp Cerezo Osaka chiều mai, ông Miura phải định hình xong bộ khung mang đến Qatar. Bởi trận gặp U.23 Nhật Bản vào ngày 7-1 tới thực chất chỉ là cơ hội để đội bóng của HLV Miura làm nóng, chọn ra đội hình ưng ý nhất để xung trận. Quỹ thời gian còn lại là lúc U.23 Việt Nam trau chuốt lại cách chơi, miếng đánh, chứ không thể chờ đợi kiểu “vừa chạy vừa xếp hàng”.

Câu hỏi cắc cớ dành cho ông Miura: U.23 Việt Nam đã có bộ khung đủ mạnh và sẽ kịp tiến độ cho VCK U.23 châu Á? Có khá nhiều những mâu thuẫn được đặt ra từ khâu chuẩn bị của đội. Ví như 2 ca chấn thương gần nhất, với mức độ nặng và thời gian hồi phục gần tương đương nhau, nhưng ông Miura lại đưa ra những quyết định rất trái chiều. Hậu vệ trái Dương Văn Khoa dính chấn thương cổ chân, cần 3 tuần hồi phục hôm trước thì lập tức được ông Miura trả về CLB. Ngược lại, Tuấn Anh dính chấn thương dây chằng gối, chẩn đoán cũng cần 3 tuần dưỡng thương, nhưng ông Miura vẫn chưa dám trả tiền vệ này về CLB. Có thể ông buộc phải chờ Tuấn Anh do tuyến giữa đang rơi vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Ở SEA Games 28, nhà cầm quân này đã bị chỉ trích vì thói quen xáo trộn đội hình đến chóng mặt. Vì vậy, trong hoàn cảnh chịu nhiều sức ép như lúc này, việc ông Miura không phác họa sớm được một bộ khung có nét chắc chắn làm cho sức ép ấy nhân đôi, nhân ba.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng