Chưa có tiêu chuẩn rõ ràng!

Ở giải hạng Nhất, sân Cần Thơ không đủ điều kiện tổ chức vẫn được phép tổ chức. Ở sân chơi Super League, cảm thấy “choáng” khi sân Hàng Đẫy ngập các bảng quảng cáo của các ngân hàng. Ngoài Eximbank là nhà tài trợ chính, còn có ACB, Techcombank, Vietbank, DaiAbank… Tất nhiên, chuyện này cũng chẳng khó hiểu khi biết bầu Kiên là người kinh doanh tài chính, có cổ phần ở nhiều ngân hàng khác nhau.

Tuy nhiên, liệu có chuyện gì không ổn ở đây không khi mà nhà tài trợ chính Eximbank vốn độc quyền ngành tài chính, ngân hàng lại để cho vô số bảng quảng cáo ngân hàng che lấp mình tại sân Hàng Đẫy ở ngày khởi tranh Super League?

Lẽ ra, VPF cần đặt ra những tiêu chuẩn rõ ràng hơn về chuyện đặt biển quảng cáo trên sân. Ảnh: Q.TH

Theo điều lệ, ở phần “quảng cáo và tài trợ” có quy định các trường hợp ngoại lệ về việc gắn bảng quảng cáo cùng ngành hàng như sau: “Thứ nhất là CLB đã có nhà tài trợ chính hoạt động kinh doanh tài chính, ngân hàng hoặc có gắn thương hiệu trên áo thi đấu của CLB và đã thông báo bằng văn bản tới VPF. Thứ hai là chủ sở hữu và/hoặc cổ đông nắm giữ số cổ phần cao nhất của CLB có hoạt động kinh doanh tài chính, ngân hàng”.

Xét ở trường hợp thứ nhất thì đội CLB Hà Nội nay đâu còn liên quan gì đến ngân hàng ACB và trên tên đội lẫn áo thi đấu cũng chẳng xuất hiện thương hiệu ACB cũng như các ngân hàng khác.

Ở trường hợp thứ hai thì có thể dễ hiểu hơn tuy nhiên, quy định ngoại lệ này được áp dụng chủ yếu là để giúp các đội bóng đã lỡ mang tên của thương hiệu tài trợ là ngành ngân hàng có điều kiện để quảng bá. Ví dụ như SHB quản lý đội Đà Nẵng thì phải có bảng quảng cáo SHB vậy. Nhưng ở trường hợp của bầu Kiên và CLB Hà Nội thì khác khi ông bầu này chỉ là người có cổ phần tại nhiều ngân hàng chứ các ngân hàng đó không liên quan đến đội bóng ngoài việc tài trợ hoặc đặt biển quảng cáo mà thôi. Lẽ ra, VPF cần xem kỹ trường hợp này vì như vậy là vi phạm độc quyền quảng cáo của nhà tài trợ chính Eximbank.

Phải chăng vì là người có cổ phần tại Eximbank nên ông Kiên có thể khiến ban lãnh đạo Eximbank du di cho ông được đặt nhiều bảng quảng cáo ngân hàng? Vậy nếu không phải Eximbank tài trợ mà là ngân hàng khác thì sao?

Thực tế, đây cũng là một câu chuyện khá nhỏ nhưng như chúng ta đang kỳ vọng, VPF sẽ làm cho bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp hơn thì cũng hy vọng, công ty này sẽ phải đặt ra các tiêu chuẩn rõ ràng hơn, tránh những tiền lệ không hay.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xạ thủ Hà Minh Thành được đánh giá cao nhất ở bài bắn 25m súng ngắn bắn nhanh. Ảnh: Q.T

Bắn nhanh 5 viên trong 4 giây thế nào để giành được HCV SEA Games 31?

Nội dung súng ngắn bắn nhanh nam là một trong những nội dung đội bắn súng Việt Nam đặt kì vọng giành kết quả huy chương cao nhất và làm thế nào thì Hà Minh Thành và đồng đội mới đạt được thành tích HCV tại SEA Games 31? Trước tiên, chúng ta cần nắm rõ luật và cách tính điểm nội dung này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic vô địch Rome Masters

Novak Djokovic thắng trận thứ 1.001, giành danh hiệu đầu tay 2022: Vẹn nguyên giá trị trên mặt sân đất nện

Trước trận chung kết Rome Masters (Italian Open), khi chứng kiến thành tích khá ấn tượng của Stefanos Tsitsipas trên mặt sân đất nện: Vô địch Monte Carlo Masters, lọt đến bán kết Madrid Masters, lọt đến chung kết Rome Masters, thắng 11 trận - thua 3 trận; đã có luồng dư luận cho rằng Tsitsipas lọt vào tốp 3 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch Roland Garros, bên cạnh Rafael Nadal và Carlos Alcaraz. Nhưng chiến thắng của Djokovic khẳng định điều ngược lại…

Các môn khác

Bivol tung quyền vào người Canelo

Dmitry Bivol sợ không nhận được 4 triệu USD tiền thưởng thắng Canelo Alvarez vì lệnh trừng phạt tài chính nhắm vào Nga

Bộ đôi võ sĩ người Nga các hạng cân dưới hạng cân nặng - Dmitry Bivol và Sergey Kovalev - vừa có những màn “tái xuất” chiến thắng. Tuy vậy, vì danh phận, tiếng tăm và cả những khó khăn do “thương hiệu Nga”, họ đều không nhận được những khoản thù lao - tiền thưởng hậu hĩ. Bivol thậm chí còn lo lắng sẽ không thu đủ 4 triệu USD tiền thưởng từ trận thắng Canelo Alvarez.