“Chưa có con số, đừng nói chiến lược”

Đấy là ý kiến đáng tham khảo nhất trong buổi hội thảo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 khu vực phía Nam vừa diễn ra tại TPHCM ngày 23-2. Ý kiến nói trên của ông Lê Bửu, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Ông cho rằng: “Phải có mẫu điều tra hiện trạng, có con số cụ thể xung quanh hoạt động bóng đá của từng vùng, từng khu vực thì mới nghĩ đến chiến lược được”.

Theo ý kiến của ông Lê Bửu, nếu không có những con số thực tế ở thời điểm hiện tại, chứng minh chúng ta đang ở mức nào thì rất khó đề ra một chiến lược hiệu quả. Trong khi đó, cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch LĐBĐ TPHCM, ông Trần Duy Long cho rằng điều tiên quyết là phải phát triển bóng đá trẻ, quy hoạch đội ngũ làm chuyên môn, đội ngũ HLV. Cũng vì chưa làm tốt khâu này mà bóng đá Việt Nam lộ rõ sự lúng túng khi chia tay HLV ngoại ở ĐTQG.

Cũng về vấn đề trên, Ủy viên ban trọng tài, ông Bùi Như Đức đóng góp ý kiến nên tổ chức hẳn một hội thảo riêng về phát triển bóng đá trẻ, bóng đá học đường, có sự tham gia của ngành giáo dục và Đoàn Thanh niên. 

MẠNH KHỞI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.