Chữa bệnh tâm lý cho “tam sư”

Nhà tâm lý học thể thao Steve Peters đã được FA mời về làm việc cùng đội tuyển Anh với hy vọng sẽ giúp “tam sư” có một kỳ World Cup thành công.

Steve Peters từng làm việc với những VĐV xe đạp của Anh tại Olympic vừa qua, ông cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp Liverpool thi đấu rất thành công ở Premier League mùa này. HLV Roy Hodgson chào đón Steve Peters đến với tuyển Anh: “Anh ấy có một thành tích làm việc tuyệt vời. Chúng tôi rất mừng vì đã có được nhân vật mà mình cần”.

Hai giải đấu lớn gần nhất mà tuyển Anh tham dự là World Cup 2010 và Euro 2012 đều thảm hại. Tại Euro, Anh bị Italia loại sau loạt sút luân lưu, vốn được xem là nỗi ám ảnh của họ. Nhưng HLV Hodgson bác bỏ thông tin Peters được chọn chỉ để giúp cho tuyển Anh đá 11m tốt hơn.

Thành công lớn nhất của Steve Peters là những liệu pháp tâm lý giúp cho đội xe đạp Anh giành HCV Olympic 2012. Vì thế, người hâm mộ hy vọng sự hiện diện của Steve Peters sẽ là điềm lành cho tuyển Anh, vốn luôn được kỳ vọng rất cao trước những kỳ giải lớn.

Tại World Cup 2014, tuyển Anh chung bảng với Italia, Uruguay và Costa Rica, một bảng đấu đầy khó khăn.

YÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất