Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: Hãy để dư luận đánh giá VPF

Xung quanh những ý kiến khác nhau về vai trò của VPF từ khi công ty này hình thành, Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng không phản bác cũng chẳng đồng tình.

* Phóng viên:
Gần đây, có khá nhiều người bàn luận về vai trò của VPF, không ít ý kiến lo ngại VPF thiếu khách quan khi nhiều lãnh đạo VPF cũng là các ông bầu bóng đá, mà đội bóng của họ thì đang khó khăn ở giai đoạn cuối của mùa giải?

* Ông VÕ QUỐC THẮNG:
Khi bạn làm bất cứ một việc gì đó, sẽ luôn có người nhận xét về bạn, huống hồ VPF là một đơn vị điều hành các giải đấu bóng đá hàng đầu cả nước. Tôi xin phép không đưa ra bất cứ bình luận nào về những ý kiến trên. VPF đóng vai trò như thế nào, làm việc hiệu quả đến đâu, chuyện ấy cứ để người hâm mộ, các đội bóng và báo chí đánh giá là rõ nhất.

Bản thân tôi trước giờ luôn giữ quan điểm làm bóng đá của mình theo một chữ “Sạch”. ĐT.LA có thể có lúc thăng lúc trầm nhưng ĐT.LA luôn sạch. Tôi và HĐQT đã thống nhất không nói bất cứ điều gì về những lời bình luận dạng trên, hãy để đến cuối mùa, chúng ta sẽ đánh giá, dựa trên sự quan sát và phán xét của dư luận.

* Trên cương vị là chủ tịch VPF, mục tiêu của ông ở giai đoạn cuối của mùa giải là gì, thưa ông?

* Tôi đã chỉ đạo các thành viên của VPF làm tốt công tác của mình trong 5 vòng đấu cuối. Đấy cũng là một trong các mục tiêu hàng đầu của tôi trong giai đoạn này. Tôi thấy hiện giờ chúng ta có quá nhiều việc to tát để lo, đâu nhất thiết phải lao vào những tranh cãi.

* Bóng đá Việt Nam trước giờ vẫn ám ảnh bởi tiêu cực, là người đứng đầu tổ chức điều hành các giải trong nước, ông có biện pháp nào để hạn chế vấn nạn trên?

* Bất cứ cầu thủ, trọng tài hay nhân vật nào có liên quan đến cuộc chơi mà thể hiện dấu hiệu bất thường, bị dư luận và bị báo chí lên tiếng, chúng tôi xử lý ngay. Thậm chí chúng tôi không đặt nặng chuyện có chứng cứ hay không, vì không tự nhiên dư luận lên tiếng đâu! Thậm chí, chúng tôi sẵn sàng loại những nhân vật có dấu hiện bất thường này khỏi các giải đấu đỉnh cao trong những năm tiếp theo.

* Hiện tại, rất nhiều CLB đang kêu khó, thậm chí có khả năng bỏ bóng đá, VPF có lo chuyện số đội dự giải sẽ giảm bớt từ mùa tới hay không và có giúp được gì cho các CLB như đã từng giúp CLB TPHCM?

* Cái này thì rất khó trả lời vì tình hình kinh tế bây giờ rất khó khăn. Thường thì mỗi đội bóng cũng giống như mỗi doanh nghiệp tiêu bao nhiêu tiền trong một mùa đều có hạch toán trước, người ngoài không thể can thiệp. VPF không trực tiếp giúp CLB TPHCM. Nếu có doanh nghiệp muốn đầu tư vào lĩnh vực bóng đá, cụ thể là tài trợ cho CLB TPHCM thì các bên gặp nhau ở điểm ấy.

MẠNH KHỞI thực hiện

Điều đầu tiên tôi muốn nói là trong đầu tôi không hề có tư tưởng buông xuôi, cho dù là ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Khó khăn như hiện nay đâu phải là mới đâu, đã có từ 2 mùa bóng trước rồi nhưng hiện tại thực tình thì chưa có chuyển biến tích cực nào. Vấn đề bây giờ là cần sự chung sức của cộng đồng, lãnh đạo thành phố hỗ trợ bằng cách nào đó. Điều đáng mừng là ở vào giai đoạn khó khăn như trên nhưng anh em cầu thủ đã chiến đấu hết mình, vì giải và vì danh dự. Tôi quan niệm những khó khăn rồi cũng sẽ qua thôi chứ không thể ở với mình mãi. Nhưng lúc này, thực sự là chỉ còn biết cố gắng động viên anh em thi đấu.

Vấn đề tôi lo ngại nhất trong lúc này là trọng tài. Tôi không quan tâm việc BTC giải cho rằng sẽ điều chuyển những trọng tài tốt từ V-League xuống làm nhiệm vụ những trận quyết định ở giải hạng nhất. Quan trọng là cái tâm của trọng tài. Nếu mình chơi kém và rớt hạng bởi nội lực không bằng người ta, chúng tôi sẵn sàng ngẩng cao đầu để rời giải. Hy vọng VPF sẽ tạo ra được sự khác biệt so với VFF trước đây ở cách điều hành 5 vòng đấu cuối.

Nguyễn Chí Kiên - GĐ điều hành CLB TPHCM
(KH. VÂN ghi )

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng