Chủ tịch VPF nhắc nhở trọng tài cần tập trung, nỗ lực nhiều hơn nữa ở giai đoạn tăng tốc của mùa bóng 2022

SGGPO

Sáng 18-9, chương trình tập huấn giám sát (GS), trọng tài (TT) giữa mùa giải các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc (BĐCN QG) năm 2022 khu vực phía Nam đã khép lại sau 3 ngày làm việc. Lớp tập huấn tuy ngắn ngày nhưng cũng giúp không nhỏ cho công tác trọng tài trước khi mùa bóng 2022 bước vào giai đoạn tăng tốc.

có 2 trợ lý trọng tài không vượt qua được phần kiểm tra thể lực ở đợt này

có 2 trợ lý trọng tài không vượt qua được phần kiểm tra thể lực ở đợt này

Thay mặt lãnh đạo VFF phát biểu tại lễ bế mạc tập huấn giữa mùa giải, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF yêu cầu các trọng tài cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc cập nhật luật, hiểu luật và vận dụng luật khi điều hành trận đấu, tránh tối đa sai sót. Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng lưu ý, bóng đá chuyên nghiệp ngày càng khắc nghiệt với sự phát triển của truyền hình cùng các nền tảng truyền thông khác, vì vậy khán giả không cần tới sân vẫn có thể theo dõi trực tiếp và bình luận…

Trong chia sẻ tại buổi tổng kết, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF nói: “Tôi đã ngồi nghe các giảng viên, trọng tài rút kinh nghiệm. Thực tình thấy nhiều tình huống anh em trọng tài dù rất nỗ lực nhưng vẫn để ra sai sót, làm chưa đúng theo luật. Vậy nên, những lớp tập huấn như thế này rất bổ ích và quý giá. Theo tôi, chương trình tập huấn có 3 ngày chứ 7 ngày hay nhiều hơn nữa cũng không thể đủ. Điều quan trọng là các trọng tài cần tự mình nỗ lực rèn luyện, nâng tầm bản thân, giỏi cả lý thuyết lẫn thực hành để làm nghề vững, giúp giải đấu thành công. Các giám sát sát cánh cùng trọng tài để hạn chế những sai sót đáng tiếc”.

Chủ tịch VPF nhắc nhở trọng tài cần tập trung, nỗ lực nhiều hơn nữa ở giai đoạn tăng tốc của mùa bóng 2022 ảnh 1 Ông Trần Anh Tú chia sẻ cùng các trọng tài tham dự lớp tập huấn
Theo đánh giá của ông Trần Anh Tú, giai đoạn lượt về sắp tới rất căng thẳng ở cả hai đầu bảng xếp hạng nên các trọng tài càng phải tập trung và nỗ lực nhiều hơn. VFF và VPF cũng đang nghiên cứu mời trọng tài ngoại điều hành những trận cầu nhảy cảm, quá căng thẳng, nhưng đó cũng là giải pháp mang tính thời điểm, bởi thực tế năng lực trọng tài ngoại không trội hơn trọng tài trong nước, nhưng điều quan trọng là họ ít bị sức ép hơn, ít bị dư luận hơn nên cũng thuận lợi hơn trong điều hành trận đấu.

Trong lần tập huấn giữa mùa lần này ở phía Nam, tổng số trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự là 58 người. Ở nội dung kiểm tra thể lực vào ngày 17-9 có 2 Trợ lý trọng tài giải VĐQG không đủ điều kiện tham gia là Trợ lý trọng tài Trương Hoàng Phúc (đang điều trị hậu Covid-19), và Trợ lý Trần Văn Trường (lý do huyết áp cao).

Chủ tịch VPF nhắc nhở trọng tài cần tập trung, nỗ lực nhiều hơn nữa ở giai đoạn tăng tốc của mùa bóng 2022 ảnh 2 Ngày 19-9, chương trình tập huấn cho các trọng tài khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại trụ sở VFF

56 Trọng tài, Trợ lý đủ điều kiện sức khỏe đều đã hoàn thành bài kiểm tra thể lực dưới sự giám sát chặt chẽ của các thành viên trong BTC lớp tập huấn. Trong số các trọng tài tham dự đợt này có sự trở lại của trợ lý Lê Nguyễn Nguyên Thành. Ông Thành không tham gia làm nhiệm vụ tại lượt đi của V-League do bị chấn thương hồi đầu mùa.

Chương trình tập huấn Giám sát, Trọng tài khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại trụ sở VFF từ ngày 19/9 đến ngày 21-9-2022.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng