Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: “Mục tiêu khi gặp Qatar là cọ xát”

Người đứng đầu VFF đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với giới truyền thông vào hôm qua. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng, Qatar là đối thủ có đẳng cấp, trình độ vượt trội so với Việt Nam, vì vậy, vấn đề quan trọng là tuyển Việt Nam học hỏi gì từ đối thủ trên cơ này.

Đối với ông Hỷ và VFF, 2 trận thắng Macau chưa phản ánh thực chất năng lực cầm quân của Falko Goetz lẫn chất lượng của tuyển Việt Nam dưới thời HLV người Đức này. Ông Hỷ nói: “Tuyển Việt Nam chưa thể biết xác thực cái được và chưa được. Nhiều người thắc mắc, vì sao tuyển Việt Nam thắng to, nhưng VFF chỉ thưởng vài trăm triệu đồng. Thực ra, thắng đậm là tốt, nhưng năng lực của Macau yếu nên phải biết giữ mình ở trạng thái thực tế nhất. Chúng tôi sẵn sàng thưởng đậm nếu Việt Nam có kết quả tốt với Qatar. Còn bây giờ, thưởng nhỏ chỉ mang ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần là chính thôi”.

Theo đánh giá của ông Hỷ, bước khởi đầu của HLV Falko Goetz như thế là suôn sẻ. Dẫu vậy, Chủ tịch VFF chỉ đưa nhận xét khá dè dặt về HLV người Đức: “Tôi thấy rằng ông Falko Goetz là người nói được, làm được. Quan sát của tôi khi ông Goetz đứng lớp, tuyển Việt Nam có thay đổi về sinh hoạt và chuyên môn. Tôi ấn tượng nhất là cách ông Goetz khẳng định rằng, ngôi sao lớn nhất ở đội tuyển Việt Nam là tổ quốc Việt Nam, dù rằng ở CLB có thể cầu thủ ấy là ngôi sao”.

“Tôi không nghĩ rằng ông Goetz xa lạ với các cầu thủ Việt Nam. Ngược lại, ông ấy rất thân thiện và chỉ nghiêm khắc trong công việc. Lấy ví dụ thực tế, cầu thủ nào không nuốt trọn giáo án, không nỗ lực, nhất định nguyên tắc của ông Goetz là lắc đầu không cho thi đấu. Chuyện của Tấn Trường là ví dụ, bởi tôi được báo cáo rằng, ông Goetz và thủ môn này không bất đồng. Tấn Trường không được ra sân vì chấn thương nên không thể nuốt hết bài tập. Đó là quyết định của Falko Goetz. Tôi tin rằng, dù có điều tiếng này nọ nhưng nếu Tấn Trường hồi phục chấn thương và tập luyện tốt, anh ấy vẫn có cửa trở lại đội tuyển Việt Nam”.

Đối với Qatar, ông Hỷ cho cái nhìn thận trọng về đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng sơ loại thứ 2. “Phải khẳng định, Qatar mạnh hơn chúng ta rất nhiều. Nói thành thật, tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2014 không phải là bằng mọi giá để lọt vào VCK ở Brazil. Bóng đá Việt Nam phải biết mình đang đứng đâu, làm gì? Tôi cho rằng, thực tế nhất là tuyển Việt Nam học hỏi được gì để tích lũy kinh nghiệm cho AFF Cup 2012. Dù đối thủ mạnh hay yếu thì mục tiêu đầu tiên là cọ xát, lấy kinh nghiệm. Đối đầu với Qatar cũng không phải là ngoại lệ…”, ông Hỷ nói.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng