Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: Không thể chấp nhận được

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định U.23 Việt Nam không bán độ, nhưng với tư tưởng chọn đối thủ ở vòng bán kết là điều không thể chấp nhận. Trong cuộc trao đổi ngắn với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Hành động đó không thể chấp nhận và đi ngược với tinh thần fair-play”.

Thái độ thi đấu của các cầu thủ U.23 Việt Nam ở cuối trận đấu với Bangu khiến người hâm mộ bất bình. Ảnh: HUY HOÀNG

- PV: Ông có thể giải thích tại sao VFF lại quyết định đình chỉ công tác HLV trưởng của ông Hoàng Văn Phúc chỉ vài giờ sau trận đấu?

>> Ông NGUYỄN TRỌNG HỶ: Tất cả những ai xem qua trận đấu đó đều thấy rõ, U.23 Việt Nam có vấn đề ở 2 bàn thua sau khi đã dẫn tỷ số 3-1. Chúng tôi cũng xem trận đấu này và có cùng quan điểm là nếu thi đấu thiếu tôn trọng khán giả, phải chấn chỉnh ngay.

- Có dư luận là cầu thủ U.23 Việt Nam bán độ?

Chúng tôi chỉ xử vì thái độ thi đấu, các cầu thủ chọn đối thủ Sinh viên Hàn Quốc trong trận bán kết nên đã thi đấu như thế, nhưng ban huấn luyện lại không kiểm soát được. Tư tưởng thi đấu không trung thực đã manh nha trong đầu cầu thủ và ảnh hưởng đến hình ảnh mà chúng ta đang xây dựng. Chúng tôi xác định là không có bán độ nên không mời công an vào cuộc.

- Riêng trường hợp HLV Hoàng Văn Phúc, tương lai của ông ấy thế nào?

Xin nói cho rõ là chúng tôi chỉ đình chỉ công tác với HLV Hoàng Văn Phúc chứ không sa thải, VFF không có ý định thay HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển tại SEA Games và làm vậy chủ yếu là để răn đe cầu thủ. Sau BTV Cup, chúng tôi sẽ xử lý cụ thể. BTV Cup là sân chơi để các cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games và để ổn định tình hình. Hiện nay, Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn và Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cũng đã bay vào, sát cánh cùng đội bóng.

KHÁNH VÂN (ghi)

Các tin, bài viết khác