Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: "Chốt lại nhiều vấn đề quan trọng trong tháng 9"

Sau mùa bóng đầu tiên dưới sự điều hành của VPF, theo đánh giá chung V-League đã có được nhiều hướng phát triển tích cực. Nhưng khó khăn trước mắt là bóng đá đã và đang đối diện với những khó khăn về tài chính, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, trong tháng 9 này VFF sẽ cùng với các CLB chốt lại nhiều vấn đề…

 

Ông Nguyễn Trọng Hỷ (trái) tặng hoa cho Chủ tịch VPF. Ảnh: V.S.I.

° PV: Có thông tin VFF sẽ rút cổ phần trong VPF?

° Ông NGUYỄN TRỌNG HỶ: Không có đâu, VFF sẽ không rút và chúng tôi đang ủng hộ mô hình như hiện nay. Vấn đề khó trong lúc này là việc kiếm nguồn tiền tài trợ sẽ không dễ dàng. Đến nay VPF chưa ký mới hợp đồng nào nên chúng tôi mới gọi là nguồn của VFF mà các hợp đồng trên (Eximbank và Tôn Hoa Sen) còn kéo dài đến hết mùa bóng 2013. Nhưng có một điều khẳng định là Ban tổ chức đã tập hợp được nhiều người có năng lực tốt và năm nay chúng ta đang trong giai đoạn thử nghiệm.

° Sắp tới chúng ta sẽ tiếp tục có những điều chỉnh để vận hành các giải bóng đá tốt hơn?

° Sẽ có nhiều vấn đề được đưa ra trong các buổi họp vào tháng 9 tới và sẽ chốt trước khi mùa bóng mới diễn ra. Như chuyện giá chuyển nhượng, lương cầu thủ chúng tôi đã từng khuyến cáo từ lâu nhưng chính các ông bầu đã làm cho giá cầu thủ được đẩy lên quá cao. Kinh tế bây giờ đang khó khăn, nếu quay lại thì rất khó và đó là một trong những vấn đề mà chúng tôi sẽ bàn bạc trong thời gian tới. Ngoài ra còn chuyện trọng tài cũng như mô hình “một ông bầu, hai đội bóng”.

° Ông có thể nói rõ hơn hai vấn đề này?

° Trọng tài trong mùa bóng vừa qua do VFF quản lý và VPF trả lương. Sắp tới chúng tôi sẽ đề nghị chuyển về một mối do VFF quản lý để thuận lợi hơn. Còn chuyện “một ông bầu hai đội bóng” chúng tôi đã báo cáo lên FIFA và AFC. Vào cuối tháng 9, họ sẽ sang để cùng xử lý các vấn đề của bóng đá chuyên nghiệp nói chung. VFF sẽ làm kiên quyết để tránh không còn tình trạng trên.
 
Đây là thời điểm hợp lý để quyết định và có thể sẽ biểu quyết luôn. Ngoài ra, sẽ có cả quy định HLV làm cho CLB phải có bằng A của AFC.

QUỐC CƯỜNG thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến Linh và Hoàng Đức không thi đấu vào ngày 26-11 do chưa bình phục hẳn chấn thương

Ba trụ cột trên hàng công vắng mặt trong trận đấu tập nội bộ của tuyển Việt Nam

Thay vì cáp 1 trận đấu tập huấn, dự kiến là gặp CLB TPHCM, trước khi đi vào rèn binh tại Vũng Tàu ông Park đã quyết định hủy cuộc so tài đó. Thay thế bằng trận đấu nội bộ vào tối 26-11. Đáng chú ý ở trận đấu ấy các trụ cột trên hàng công là Tiến Linh, Công Phượng và Hoàng Đức đã không ra sân với cùng 1 nguyên nhân: chờ phục hồi chấn thương.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.