Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: "Chốt lại nhiều vấn đề quan trọng trong tháng 9"

Sau mùa bóng đầu tiên dưới sự điều hành của VPF, theo đánh giá chung V-League đã có được nhiều hướng phát triển tích cực. Nhưng khó khăn trước mắt là bóng đá đã và đang đối diện với những khó khăn về tài chính, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, trong tháng 9 này VFF sẽ cùng với các CLB chốt lại nhiều vấn đề…

 

Ông Nguyễn Trọng Hỷ (trái) tặng hoa cho Chủ tịch VPF. Ảnh: V.S.I.

° PV: Có thông tin VFF sẽ rút cổ phần trong VPF?

° Ông NGUYỄN TRỌNG HỶ: Không có đâu, VFF sẽ không rút và chúng tôi đang ủng hộ mô hình như hiện nay. Vấn đề khó trong lúc này là việc kiếm nguồn tiền tài trợ sẽ không dễ dàng. Đến nay VPF chưa ký mới hợp đồng nào nên chúng tôi mới gọi là nguồn của VFF mà các hợp đồng trên (Eximbank và Tôn Hoa Sen) còn kéo dài đến hết mùa bóng 2013. Nhưng có một điều khẳng định là Ban tổ chức đã tập hợp được nhiều người có năng lực tốt và năm nay chúng ta đang trong giai đoạn thử nghiệm.

° Sắp tới chúng ta sẽ tiếp tục có những điều chỉnh để vận hành các giải bóng đá tốt hơn?

° Sẽ có nhiều vấn đề được đưa ra trong các buổi họp vào tháng 9 tới và sẽ chốt trước khi mùa bóng mới diễn ra. Như chuyện giá chuyển nhượng, lương cầu thủ chúng tôi đã từng khuyến cáo từ lâu nhưng chính các ông bầu đã làm cho giá cầu thủ được đẩy lên quá cao. Kinh tế bây giờ đang khó khăn, nếu quay lại thì rất khó và đó là một trong những vấn đề mà chúng tôi sẽ bàn bạc trong thời gian tới. Ngoài ra còn chuyện trọng tài cũng như mô hình “một ông bầu, hai đội bóng”.

° Ông có thể nói rõ hơn hai vấn đề này?

° Trọng tài trong mùa bóng vừa qua do VFF quản lý và VPF trả lương. Sắp tới chúng tôi sẽ đề nghị chuyển về một mối do VFF quản lý để thuận lợi hơn. Còn chuyện “một ông bầu hai đội bóng” chúng tôi đã báo cáo lên FIFA và AFC. Vào cuối tháng 9, họ sẽ sang để cùng xử lý các vấn đề của bóng đá chuyên nghiệp nói chung. VFF sẽ làm kiên quyết để tránh không còn tình trạng trên.
 
Đây là thời điểm hợp lý để quyết định và có thể sẽ biểu quyết luôn. Ngoài ra, sẽ có cả quy định HLV làm cho CLB phải có bằng A của AFC.

QUỐC CƯỜNG thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.