Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: VFF hiện đã cân đối được thu chi

Trao đổi với báo chí hôm qua, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có những đánh giá về HA.GL trong thời điểm khó khăn hiện nay. Ông cũng thừa nhận, trong thời gian qua, do vấn đề sức khỏe nên người đứng đầu VFF không thể tập trung 100% sức lực cho bóng đá.

Ông Dũng nói: “Sức khỏe của tôi có tác động đến hiệu quả công việc, cống hiến cho VFF, bóng đá Việt Nam. Tất nhiên ảnh hưởng không lớn lắm, vì hiện tại VFF có bộ máy ổn, chia thành 2 cấp nên ai làm việc đó, rất chuyên nghiệp. Tôi cũng có nhiều cộng sự tốt, như Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chẳng hạn nên ảnh hưởng từ sự vắng mặt của tôi không lớn lắm”.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (giữa) trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: Dũng Phương

* Trong những quyết định của mình từ khi lèo lái VFF, có quyết định nào đã khiến ông cảm thấy tiếc nuối?

- Làm đúng hay làm sai, chắc chắn một điều là không phải ai giữ được quyết định tuyệt đối là đúng, chính xác hoàn toàn. Có nhiều quyết định tôi thấy mình đúng, nhưng cũng có thể có sai. Quan điểm của tôi là hạn chế sai, và chắc chắn một điều nữa là không phải người xấu. Hơn thế nữa, với cương vị mới ở VFF, đúng hay sai thế nào, tôi cũng phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên.

* Trước khi ngồi vào ghế Chủ tịch VFF, ông đã có 2 nhiệm kỳ làm Phó chủ tịch phụ trách tài chính và cá nhân ông là một doanh nhân. Điều đó giúp VFF sống khỏe?

- VFF hiện cân đối được thu chi. Chúng tôi lúc này đã giao V-League cho VPF nên trông hết vào các giải đấu còn lại, đội tuyển quốc gia. Có sự kiện hòa, có sự kiện lại. Nhưng sau đó lại huy động hết vào đầu tư cho ĐTQG, đội nữ, các đội trẻ… Nói chung là gánh nặng lớn, trong khi nguồn thu hạn chế. May mắn là VFF vẫn cân đối được tài chính.

* Từ khi ông cầm cương ở VFF, tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3 trong khu vực, đội nữ thì mất ngôi Đông Nam Á. Với đội tuyển Việt Nam, có nhiều ý kiến trái chiều về ông Miura. Vậy VFF có đảm bảo tương lai cho ông thầy người Nhật?

- VFF có thừa kinh nghiệm trong việc dùng HLV ngoại rồi. Tâm lý chung là nóng vội, muốn thắng ngay, có thành tích ngay lập tức. Còn không thành công là đòi thay HLV, thậm chí thay ngay lập tức. Thành tích trước mắt là thước đo căn bản, nhưng không thể bỏ qua tầm nhìn. Với HLV Miura, tôi và cộng sự ở VFF đều đánh giá, ông ấy vẫn làm tốt, thể hiện sự tiến bộ của cầu thủ. Vì vậy, nếu thay HLV liên tục thì không ổn, bởi thắng - thua còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ con người, phong độ và cả sự may mắn.

* Với cá nhân ông, 2 năm qua dưới sự lèo lái của cá nhân mình trên cương vị Chủ tịch VFF, bóng đá Việt Nam có đi đúng hướng?

- Tôi thấy cần phải có sự công bằng. Chẳng hạn như thành tựu, bóng đá Việt Nam có O.Việt Nam chơi tốt tại Asian Games 2014, U.23 Việt Nam thì giành vé đến Qatar. Hoặc đội U.19 Việt Nam chơi đẹp, thành công hơn dự kiến. Tất nhiên bóng đá có nhiều góc cạnh, có thể một số mục tiêu chưa đạt, nhưng không phải lúc nào cũng thắng tuyệt đối đối thủ. Bóng đá Việt Nam đầu tư thì người khác cũng đầu tư, thậm chí còn tốt hơn hẳn chúng ta. Vấn đề là bóng đá Việt Nam luôn tiến về phía trước.

“Tôi nghĩ HA.GL đã đầu tư đúng, chỉ có sai phương pháp nên mới rơi vào hoàn cảnh như lúc này. Đào tạo một lứa cầu thủ trong 7-8 năm, nhưng đùng cái bắt họ đối đầu lứa già giơ hơn thì thật khó có thành tích tốt. Tôi nhìn nhận ở khía cạnh tích cực là kinh nghiệm quý để áp dụng sau này cho đúng. Với riêng HA.GL, họ vẫn đá hay, đá đẹp, thu hút khán giả và điều đó tạo ra tín hiệu vui. Nhưng kết quả vì sao kém, có lẽ là do nóng vội, bỏ hết lứa cầu thủ cũ để đôn trẻ” - ông Lê Hùng Dũng.

Gia Huy (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.