Chủ tịch VFF lại hé lộ gây sốc

Bên lề cuộc họp báo ra mắt nhà tài trợ V-League 2015 hôm qua, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại đăng đàn có những tiết lộ gây sốc.

Cụ thể khi nói về vấn đề tiêu cực trong bóng đá Việt Nam, ông Dũng cho biết, một số cầu thủ Ninh Bình nhúng chàm tại AFC Cup 2014 đã được… “tha”. Ông Dũng nói: “Danh sách nhúng chàm ban đầu được đưa ra không chỉ là 9 cầu thủ đã phải lĩnh án. Số cầu thủ thực sự nhúng chàm cao hơn nhiều. Tuy nhiên, khi chuyển tới Công an Ninh Bình, danh sách này rút gọn còn 9 cầu thủ. Tôi hỏi bầu Trường thì ông ấy nói, một số cầu thủ nhúng chàm đã lên phòng khóc lóc, van xin được tha. Vì vậy sau khi xem xét mức độ vi phạm, bầu Trường đã quyết định tha cho một số cầu thủ”.

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF đã có tiết lộ gây sốc tại buổi ký kết cùng nhà tài trợ Toyota.

Nhờ quyết định tha bí mật của bầu Trường, chỉ có 9 cầu thủ V.Ninh Bình gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Quang Hùng, Văn Duyệt, Gia Từ, Văn Hưng, Ngọc Anh, Anh Tuấn, Xuân Phú bị đưa ra ánh sáng. Số cầu thủ này đã bị TAND tỉnh Ninh Bình phạt tù, trong đó nặng nhất là Trần Mạnh Dũng chịu mức án 30 tháng tù giam, số còn lại được hưởng án treo. Tuy nhiên, 9 cầu thủ trên đều bị VFF cấm vĩnh viễn không được tham gia các hoạt động bóng đá.

Cũng từ vụ V.Ninh Bình bán độ ở AFC Cup, ông Lê Hùng Dũng cho rằng, sự cố trên và vụ 6 cầu thủ Đồng Nai bị bắt mới chỉ là tảng băng nổi, còn thực tế còn nhiều đội bóng khác chưa bị đưa ra ánh sáng. “VFF và VPF rất khó kiếm tài trợ vì hình ảnh V-League bị bôi xấu với bán độ hay lối chơi bạo lực”, ông Dũng nói. Vì thế, ông Dũng cho rằng, nếu tại V-League 2015 này, có đội nào bỏ giải nhưng để quyết tâm chống tiêu cực như cách V.Ninh Bình đã làm, ông sẽ… ủng hộ tối đa. “Tôi muốn bóng đá Việt Nam thật sạch và quyết tâm làm sạch bằng mọi giá”, ông Dũng quả quyết.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng