Chủ tịch Real mua chuộc truyền thông?

Tờ El Diario của Tây Ban Nha mới tiết lộ thông tin gây sốc, rằng Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez, phải chi mỗi năm khoảng 300.000 eur cho nhà báo tự do Alejandro Pedro để viết những nội dung như chỉ đạo trên trang diariobernabeu.com. Đây cũng là trang web do chính Perez và nhà báo này tạo ra vào năm 2013. Được biết, Alejandro Pedro là một trong những nhân vật bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ vào năm 2014 vì góp mặt trong vụ tham nhũng Operación Pinica, bòn rút hơn 250 triệu eur ngân sách của Chính phủ Tây Ban Nha.

Đoạn nói chuyện bị tiết lộ của Perez và Alejandro

Có tên gọi gần giống SVĐ Bernabeu, nên trang webdiariobernabeu.com đã thu hút một lượng lớn người truy cập, nhất là các fan của Real Madrid. Sau khi diariobernabeu.com đi vào hoạt động, Perez đã thông qua cộng sự rót đều đặn vào tài khoản của Alejandro 300.000 eur mỗi năm. Đổi lại, Alejandro sẽ đưa lên diariobernabeu.com những bài viết theo đúng chỉ đạo từ ông chủ “Nhà trắng”. Tất nhiên là Alejandro phải đưa cho Perez kiểm duyệt các bài viết trước khi được đẩy lên trang web này. Nội dung của những bài viết có nội dung chính là tung hô Real Madrid và các cầu thủ trụ cột của đội bóng như Ronaldo, Ramos hay Luka Modric. Bên cạnh đó Alejandro Pedro phải viết bài bôi xấu đối thủ, gây sức ép thường trực với các trọng tài, và thậm chí có cả viết bài gây ảnh hưởng đến chính các thành viên trong đội bóng.

Một trong những trường hợp tiêu biểu thể hiện “quyền lực đen” của Chủ tịch Florentino Perez là việc ông yêu cầu Alejandro Pedro viết bài gây sức ép buộc HLV Carlo Ancelotti sử dụng Gareth Bale dù cầu thủ xứ Wales không thi đấu tốt trong thời gian đầu khoác áo Real Madrid. Trong bài viết của mình, Alejandro cho rằng Carletto nên sử dụng Bale đều đặn như một cách bào chữa cho quyết định chi núi tiền của “ông trùm” là đúng đắn. Vì mục đích này, ông Perez không ngần ngại chê bai cả… Cristiano Ronaldo, một bản hợp đồng được thực hiện dưới thời “đối thủ” của ông là cựu Chủ tịch Ramon Calderon. Ngoài ra, nhà báo này còn “trấn an” người hâm mộ Real sau khi đội bóng bán những cầu thủ được yêu mến như Xabi Alonso, Mesut Ozil hay Di Maria. Alejandro Pedro đã tạo ra tài khoản Twitter có tên Diariobernabeu để “bịt miệng” các madridista bằng những dòng trạng thái và bình luận ảo ca ngợi sự sáng suốt của Real trong những thương vụ này.

Đây không phải lần đầu tiên Chủ tịch Perez dính đến những vụ bê bối ở hậu trường. Trước đó, Công ty Xây dựng ACS do Perez làm chủ tịch hội đồng quản trị cũng bị nhà chức trách Tây Ban Nha đưa vào tầm ngắm, sau những cáo buộc về việc đưa hối lộ để trúng thầu dự án xử lý rác thải tại khu vực Olot (Catalan). Đáng nói hơn, chính Perez đã giật dây những hoạt động mờ ám liên quan đến ACS. Hiện tại, Chủ tịch Perez và Real Madrid đều chưa có bình luận về cáo buộc trên.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất