Chủ Tịch Phạm Văn Lệ (V.Ninh Bình): “Muốn điều tra ra đường dây làm độ”

V.Ninh Bình chính thức bỏ V-League 2014, còn sân chơi  AFC Cup đội này vẫn cố duy trì lực lượng để chơi đến đâu hay đến đó. Chủ tịch Phạm Văn Lệ nói rằng, điều lãnh đạo đội bóng mong muốn từ sự việc bán độ này công an sẽ điều tra ra một đường dây cầu thủ chuyên làm độ ở Việt Nam.

 

Chiều qua, cùng với Danh Ngọc, Văn Quyến đã chính thức bị cơ quan công an triệu tập lên trả lời một số vấn đề liên quan đến khả năng tiêu cực

>> Diễn biến phức tạp của Văn Quyến

 

°Đến thời điểm này có thêm tình tiết gì mới trong vụ làm độ ở V.Ninh Bình chưa, thưa ông?

- Hiện đang chờ kết luận của cơ quan điều tra cũng như khả năng mở rộng pham vi của vụ án nhờ những tình tiết mới. PC45 – công an tỉnh Ninh Bình đã mời thêm Danh Ngọc và Văn Quyến lên để lấy lời khai nhằm phục vụ cho công tác điều tra và mở rộng vụ án. Dù hai cầu thủ này  nói không liên quan đến trận đấu với Kelantan nhưng có thể sẽ liên quan đến một số trận khác khi các cơ quan chức năng muốn mở rộng phạm vi vụ án.

°Với cá nhân Văn Quyến, ông có tin rằng cầu thủ này sẽ dính chàm lần này?

- Văn Quyến từng một lần bán độ năm 2005 (SEA Games 23 ở Philippines) nên cũng không nói trước được gì. Công an đang triều tra và giờ đây chưa có kết luận cuối cùng nên phải đợi.

Nhưng cá nhân tôi hy vọng Quyến sẽ không dính bởi như thế sẽ là nỗi thất vọng ghê gớm với đội đã cưu mang Quyến, tạo cho anh ấy cơ hội được đá bóng, được làm lại từ đầu để có thu nhập phục vụ cuộc sống. Khi Quyến thất nghiệp, không có nơi thi đấu, V.Ninh Bình đã dang rộng vòng tay để đưa về, vì thế nếu cậu ấy bán độ lần này thì chẳng khác gì sự sỉ nhục với đội bóng.

Chủ tịch Phạm Văn Lệ và Phạm Văn Quyến (phải).

°Hôm trước, VTV có đưa gia cảnh khó khăn của Quang Hùng. Đến lúc này, lãnh đội có nhận được yêu cầu giúp đỡ nào từ phía gia đình các cầu thủ bán độ chưa, và quan điểm lãnh đội thế nào?

- Cho đến thời điểm này chúng tôi chưa nhận được yêu cầu nào từ gia đình các cầu thủ, nhưng quan điểm của lãnh đạo đội bóng rất rõ ràng giữa công và tội. Thứ nhất, lúc này mọi việc sẽ do cơ quan điều tra xử lý và đội bóng sẽ không can thiệp. Cầu thủ đá tốt sẽ được trả công và thưởng xứng đáng, việc họ bán độ không chỉ hủy hoại đội bóng mà còn chặn lối tương lai của họ.

Bầu Trường đã đầu tư rất nhiều vào đội bóng nên anh ấy cảm thấy rất thất vọng như mình bị đâm sau lưng. Qua vụ án này,  cũng muốn giúp cơ quan điều tra có thể khám phá ra đường dây chuyên làm độ có các cầu thủ tham gia ở Việt Nam.

°Liệu với tình hình như hiện nay, V.Ninh Bình có chơi hết mình ở AFC Cup hay không?

- Còn chừng nào chơi chừng đó, với tất cả những gì mà mình có. Đội bóng đã lọt vào vòng 2, và sẽ không bỏ phí công sức của mình đã làm được trong thời gian qua. Những người liên quan sẽ phục vụ công tác điều tra còn những cầu thủ còn lại vẫn tập luyện để thi đấu. V.Ninh Bình sẽ chơi hết mình bởi tiến sâu ở đấu trường AFC Cup, cũng giúp cải thiện hình ảnh đội bóng, đồng thời giúp người hâm mộ vơi đi phần nào nỗi buồn mà các cầu thủ đã gây ra.

°Bầu Trường nói làm lại bóng đá từ đầu. Có bao nhiêu % để tin điều này?

- Nếu thực sự muốn bỏ anh Trường đã bỏ lâu rồi, chúng tôi sẽ có những tính toán để làm lại sao cho hiểu quả tốt nhất. Từ việc đào tạo trẻ cho đến công tác quản lý, mọi thứ sẽ được sắp xếp lại để hoạt động tốt hơn, hiểu quả hơn.

NGỌC SƠN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng