Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

SGGPO

Ngày 24-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino tại New York (Mỹ).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại buổi gặp. Ảnh: FIFA

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại buổi gặp. Ảnh: FIFA

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ mục tiêu và định hướng của FIFA trong việc đưa bóng đá trở thành một môn thể thao toàn cầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã cùng thảo luận về vấn đề liên quan đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chủ tịch FIFA đánh giá cao Việt Nam ở chính sách phát triển thể thao, trong đó có bóng đá. Ông Gianni Infantino khẳng định những đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với sự phát triển của bóng đá châu lục và cho biết FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

 Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh bóng đá là cầu nối văn hóa hiệu quả nhất giữa người dân các nước, qua đó đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ VFF để nâng tầm các đội tuyển, hướng đến sự phát triển hơn nữa của bóng đá Việt Nam.

 Buổi gặp mặt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và ông Infantino được diễn ra tại New York (Mỹ). Trước đó, Chủ tịch nước tham dự kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…