Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên (Hà Nội ACB):“Hà Nội ACB sẽ tồn tại bằng hướng đi riêng”

Vừa quay trở lại sân chơi V-League, Hà Nội ACB đã phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi liên quan đến tham vọng đầu tư và khả năng tồn tại ở giải chuyên nghiệp. Trong cuộc trao đổi với SGGP Thể Thao, bầu Kiên khẳng định không đầu tư ồ ạt và Hà Nội ACB sẽ bền vững với những hướng đi riêng…

- Hà Nội ACB vừa giành vé lên hạng, lúc này ông và BHL đã có những kế hoạch gì để thích ứng với sân chơi mới?

Ảnh: N.Nhân

Mùa giải vừa kết thúc, lúc này Ban huấn luyện đang xúc tiến việc tổng kết. Dựa trên những đánh giá chi tiết về mặt được lẫn chưa được, chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để rà soát và lên kế hoạch tăng cường lực lượng. Nhưng chắc chắn không có nhiều thay đổi, HLV Mauricio sẽ phát huy tiếp những gì đang có trong tay để chuẩn bị cho mùa giải sau.

- Tất cả các đội bóng khi giành suất thi đấu ở V-League đều đẩy mạnh việc đầu tư, còn Hà Nội ACB thì sao, thưa ông?

Hà Nội ACB có cách làm bóng đá đặc trưng và những hướng đi riêng biệt, chúng tôi đầu tư vì một tương lai lâu dài chứ không phải chạy theo thành tích trước mắt. Hà Nội ACB đã lên hạng bằng cách riêng, dựa trên những nội lực do mình đào tạo ra, nên không việc gì chúng tôi thay đổi để rồi phá vỡ sự ổn định đang có. Đội hình vẫn được xây dựng dựa trên bộ khung cũ, cộng với việc đưa lên thêm một số gương mặt trẻ và tìm kiếm thêm ngoại binh. Với những gì đang có, tôi tin Hà Nội ACB sẽ tồn tại vững mạnh dựa trên cách làm căn cơ đang thu hoạch được thành quả ban đầu.

- Khi còn thi đấu ở giải V-League, rất nhiều lần nội bộ Hà Nội ACB bất ổn vì bất mãn với chế độ đãi ngộ, liệu điều này có được thay đổi?

Lúc này, tôi chưa xem xét đến việc có điều chỉnh chế độ. Mỗi cầu thủ có một bản hợp đồng riêng và được đãi ngộ dựa trên năng lực chuyên môn, lẫn sự cống hiến. Cầu thủ chuyên nghiệp đã đặt bút ký vào hợp đồng thì phải có nghĩa vụ tuân thủ theo đầy đủ các điều khoản, và tôi không hạ thấp chế độ của ai. Sau lần CLB xuống hạng, chúng tôi đã lên một bản kế hoạch phát triển dài hơi. Để làm được điều này, Hà Nội ACB phải kiên định với con đường của mình, chứ không thể đầu tư ồ ạt khi vừa lên hạng. Các cầu thủ cứ thi đấu hết mình, CLB sẽ có chế độ đãi ngộ phù hợp.

- Có nhiều thông tin cho rằng, Hà Nội ACB sẽ “phá rào” để đưa về những ngôi sao ngoại đã thành danh ở V-League là Leandro (XM Hải Phòng) và Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng)?

Đó chỉ là tin đồn thôi, Hà Nội ACB sẽ xây dựng đội hình để tạo ra một lối chơi và sức mạnh tập thể chứ không phụ thuộc vào cá nhân nào. Không có chuyện Hà Nội ACB mời Merlo, hoặc Leandro thi đấu ở mùa giải năm sau. Tôi sẽ tăng cường ngoại binh dựa trên đề xuất do Ban huấn luyện chuyển lên.

Minh Hiếu (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng