Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Brazil từ bỏ vị trí ở FIFA

Nhân vật đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF), ông Marco Polo Del Nero đã xin rút khỏi vị trí của mình tại Ban chấp hành FIFA với vai trò đại diện của Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) vào hôm thứ Năm vừa rồi.

Tuy nhiên, người đàn ông 74 tuổi này cũng cho biết ông sẽ tiếp tục là Chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá Brazil, mặc cho những áp lực buộc ông phải từ chức đã xuất hiện từ tháng 5.

Ông Del Nero xuất hiện tại buổi họp báo vào ngày 22-10-2015.

Thông báo chính thức của Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ cho biết: "Ông Marco Polo Del Nero đã yêu cầu được rời Ban chấp hành FIFA với vai trò đại diện của CONMEBOL và đề nghị người thay thế mình sẽ là Fernando Sarney (con trai của một cựu Tổng thổng Brazil và là một trong 4 Phó chủ tịch của CBF). Chúng tôi đã quyết định và nhất trí thông qua lời đề nghị này". Trong khi đó, trang web chính thức của CBF trích dẫn lời của Del Nero và cho rằng ông đã từ chức ở FIFA để có thể "dành hết tâm huyết của mình để cống hiến cho bóng đá Brazil".

Ông Del Nero chỉ mới nhậm chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Brazil vào hôm 16-4 vừa rồi, sau khi người tiền nhiệm Jose Maria Marin bị bắt tại Thụy Sĩ cùng với 6 quan chức khác của FIFA vì nghi án hối lộ. Cảnh sát Brazil cũng đang tiến hành điều tra xem CBF có liên quan gì đến vụ tham nhũng khổng lồ của các quan chức FIFA hay không. Thậm chí, tiền đạo huyền thoại của tuyển Brazil là Ronaldo cũng kêu gọi ông Del Nero từ chức sau khi Maria Marin bị bắt giữ và dẫn độ từ Thụy Sĩ đến Mỹ. Anh tuyên bố rằng sẽ rất vui mừng nếu thấy ông Del Nero từ chức, bởi lẽ anh tin chắc rằng ông có dính líu đến những vụ tham nhũng của Marin. Del Nero đã không tham gia bất kỳ cuộc họp nào của FIFA và Brazil kể từ tháng 5. Ông cũng không cùng đội tuyển quốc gia đến tham dự Copa America tại Chile hay vòng loại World Cup ở Santiago và Buenos Aires.

Ngoài những quyết định liên quan đến Del Nero, cuộc họp của CONMEBOL ở Rio de Janeiro còn phê duyệt kế hoạch cho một hệ thống xếp hạng khu vực để sử dụng cho việc quyết định hạt giống cho các giải đấu Libertadores Cup trong tương lai.


QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất