Xung quanh vụ 2 cầu thủ ngoại bị bầu Kiệt “mua chuộc”

Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Văn Tạo: “Tôi sẽ đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc”

Đúng như nhận định của báo chí, vụ 2 cầu thủ ngoại là trụ cột của đội Tôn Hoa Sen Cần Thơ tố cáo một ông bầu đội bóng móc nối để họ “bán độ” là một “tiết lộ động trời”.

Ngay trong sáng 3-8, chúng tôi tìm gặp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM Trần Văn Tạo, người rất hăng hái trong việc làm trong sạch hóa bóng đá, đưa bóng đá đẹp về đúng với vị trí của nó. Ông rất bức xúc khi đề cập đến việc ông bầu của đội bóng nằm trong phạm vi quản lý của Liên đoàn Bóng đá TPHCM lại làm cái chuyện quá tệ hại. Ông nói: “Tôi không chấp nhận kiểu đưa tiền, bày ra điều kiện ưu đãi này nọ cho cầu thủ đối phương để đổi lại việc họ chơi kém hoặc không thi đấu để đội nhà thắng cuộc”.

Ông Trần Văn Tạo.

- Sau khi đọc báo xong, phản ứng đầu tiên của ông là gì?

- Tôi gọi điện cho các anh Bình (tức ông Trần Phương Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đông Á, đơn vị chủ quản trực tiếp đội bóng Đông Á Thép Pomina) và anh Dừa (ông Đặng Phước Dừa, Giám đốc Điều hành CLB Bóng đá Đông Á Thép Pomina) để hỏi xem “mình” có dính gì vào chuyện tệ hại này hay không. Họ đều trả lời rằng không, hoàn toàn không.

- Vậy việc ông bầu của một đội bóng (Khách sạn Khải Hoàn) đưa một số tiền lớn để hai cầu thủ trụ cột của một đội bóng (THS Cần Thơ) chơi kém (hoặc không chịu thi đấu) để một đội bóng khác giành chiến thắng (tức đội Đá Mỹ Nghệ) không còn giá trị, chỉ để làm lợi cho một đội bóng khác nữa (đội Đông Á - Thép Pomina) là vì sao, theo ông?

- Trong việc này, nếu đúng như những gì hai cầu thủ ngoại đã trình báo với lãnh đạo đội THS Cần Thơ thì động cơ móc nối, mua chuộc đối phương của “bầu Kiệt” cần phải được làm rõ. Công việc này phải do cơ quan điều tra thực hiện, vì họ có nghiệp vụ.

Chiều nay (tức 3-8), tôi chỉ đạo bên văn phòng thảo ngay các công văn gửi các đội bóng dưới sự quản lý của liên đoàn yêu cầu họ củng cố, tăng cường quản lý nội bộ tốt hơn nữa. Trường hợp, đội nào, cầu thủ nào có biểu hiện hoặc dính dáng đến tiêu cực thì phải lập tức khai báo với lãnh đạo, sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra. Tôi cũng sẽ gửi văn bản qua bên cơ quan điều tra Công an TPHCM, mời họ vào cuộc vụ này. Vì chỉ có như thế, công việc điều tra mới thu được hiệu quả, đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ.

Nếu làm bóng đá chuyên nghiệp theo kiểu mua chuộc, móc ngoặc, dàn xếp tỉ số, tiêu cực thì đừng làm còn tốt hơn. 

MINH HÙNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…

Các môn khác