Chủ tịch HFF Trần Anh Tú: Cố gắng đưa khán giả đến sân nhiều hơn

Tại đại hội Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) nhiệm kỳ VI (2016-2020), ông Trần Anh Tú (ảnh) đã tái đắc cử chức Chủ tịch HFF với số phiếu tối đa. Nhân dịp này, Báo SGGP đã có cuộc trò chuyện cùng ông Trần Anh Tú về những chương trình hành động của HFF trong nhiệm kỳ mới...

- Phóng viên: Trước hết, xin chúc mừng ông đã tái đắc cử chủ tịch HFF. Cảm giác của ông ở lần này so với cách đây 4 năm ra sao?

* Ông Trần Anh Tú: Lần trước, khi nhận chức Chủ tịch HFF, tôi khá lo vì khi đó bóng đá TPHCM xuống rất thấp. Còn lần này, mặc dù khá tự tin nhờ đã có kinh nghiệm sau 4 năm làm chủ tịch và nền tảng bóng đá thành phố đã được củng cố, nhưng tôi lại có mối lo khác. Đó là làm sao tiếp tục duy trì, nâng cao hơn nữa những kết quả đã đạt được, đặc biệt là 2 CLB tham gia V-League phải trụ hạng vững chắc và lôi kéo được khán giả đến sân ngày càng nhiều.

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử chức Chủ tịch HFF

- Sau 4 năm của nhiệm kỳ V, mọi thứ đã đi vào nếp. Những định hướng, chương trình hành động của nhiệm kỳ VI hẳn sẽ dễ dàng hơn?

* Tôi nghĩ không dễ hơn đâu. Mặc dù đã vào nề nếp nhưng vấn đề kinh phí và bộ máy nhân sự của HFF vẫn là những vấn đề còn phải lo lắng.

- Nhân vật mới nhất trong ban chấp hành là ông Ngô Lê Bằng, nhân vật nhiều kinh nghiệm của bóng đá Việt Nam, vì sao ông không giới thiệu ông Bằng đến với đại hội sớm hơn?

* Thời gian vừa qua, ông Ngô Lê Bằng khá bận rộn vì phải lo củng cố hệ thống HLV của câu lạc bộ (CLB) Thái Sơn Nam và hỗ trợ tôi các công việc của tuyển futsal, đồng thời ông Bằng phải tham gia các lớp HLV của AFC để lấy đủ chứng chỉ làm giảng viên AFC. Đến thời điểm này, ông Bằng mới có thể sắp xếp được thời gian để tham gia HFF với vai trò phụ trách chuyên môn.

- Hẳn nhiên, người hâm mộ vẫn quan tâm đến bóng đá đỉnh cao. Trước mắt, HFF đã có kế hoạch cụ thể nào để củng cố và tăng sức mạnh cho CLB TPHCM?

* CLB TPHCM là bộ mặt của bóng đá thành phố nên Sở VH-TT và HFF phải tập trung đầu tư. Về quản lý, sẽ có một công ty đứng ra quản lý CLB theo quy định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Về tài chính, UBND TPHCM đang giới thiệu đối tác tài trợ cho CLB, ngoài ra cũng đã có đối tác đặt vấn đề đồng tài trợ. Hy vọng sẽ đủ tài chính cho CLB. Về nhân sự, do thành phố vẫn chưa có tuyến trẻ đủ sức chơi ở V-League nên CLB đang đàm phán với một số cầu thủ và CLB để có đủ lực lượng cho mùa giải 2017.

- Xin cám ơn ông.

QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.