Chủ tịch Everton, Bill Kenwright qua đời ở tuổi 78

Những tháng ngày khó khăn của Everton vẫn đang tiếp tục sau khi Chủ tịch Bill Kenwright của họ đã qua đời ở tuổi 78. CLB đang trong cuộc chiến trụ hạng Premier League thông báo tin buồn vào hôm thứ Ba.
Chủ tịch Bill Kenwright là một trong những Chủ tịch tại vị lâu nhất của Everton với 19 năm.
Chủ tịch Bill Kenwright là một trong những Chủ tịch tại vị lâu nhất của Everton với 19 năm.

Là một ông bầu tổ chức sự kiện và một nhà sản xuất phim người Anh, Kenwright là Chủ tịch tại vị lâu nhất của Everton trong hơn một thế kỷ qua, sau khi ông kế nhiệm Philip Carter vào năm 2004. Everton cho biết người đứng đầu CLB đã ra đi thanh thản vào tối thứ Hai, trong vòng tay của gia đình và những người thân yêu. Tuyên bố của CLB viết: “Chúng ta đã mất đi một Chủ tịch, một người lãnh đạo, một người bạn và một nguồn cảm hứng…”.

Kenwright, một người hâm mộ trọn đời của Everton, lần đầu tiên gia nhập hội đồng quản trị của đội chủ sân Goodison Park vào năm 1989, khi mua 68% cổ phần vào năm 1999 và trở thành Chủ tịch 5 năm sau đó. Đó là vị trí mà ông vẫn giữ ở CLB vùng Tây Bắc cho đến khi qua đời. Trong 19 mùa giải dưới sự điều hành của Chủ tịch Kenwright, Everton đã 12 lần về đích trong top 8, trong đó nổi bật với vị trí thứ 4 vào năm 2005. Everton cũng lọt vào trận chung kết FA Cup 2009 và 6 lần đủ điều kiện tham dự các giải đấu châu Âu. Tuy nhiên, vài năm đầy biến động gần đây dưới thời ông chủ Farhad Moshiri, người đang muốn bán CLB và gần đây đã cải tổ hội đồng quản trị, khiến Everton liên tục phải quay cuồng trong cuộc chiến trụ hạng.

Kenwright đã cắt bỏ khối u ung thư khỏi gan vào tháng 8. Everton cho biết trong tháng này rằng ca phẫu thuật đã thành công, nhưng các biến chứng có nghĩa là Kenwright phải ở lại phòng chăm sóc đặc biệt một thời gian dài, trước khi tiếp tục hồi phục tại nhà.

Tin cùng chuyên mục