Chủ tịch CLB Xuân Thành Sài Gòn Nguyễn Đức Thụy: Sẽ hết mình vì bóng đá TPHCM

Sáng hôm qua, Tập đoàn Xuân Thành đã gởi toàn bộ giấy tờ xin gia nhập cho Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF). Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp, bóng đá TPHCM đón nhận vị khách từ phương xa đến xin gia nhập. Động cơ xuất hiện tại mảnh đất phương Nam của Xuân Thành Sài Gòn cũng không khác so với Hải An United hay QK4 (Navibank SG) là lấy bóng đá góp phần khuếch trương thương hiệu của mình.

Có lẽ trong lịch sử các đội bóng Việt Nam từ trước đến nay, đây chính là đội bóng thay tên đổi họ nhiều lần nhất chỉ trong thời gian ngắn. Mua suất thăng hạng nhất từ đội Hòa Phát V&V với tên gọi mới là Xuân Thành Hà Tĩnh để di quân từ Hà Nội vào xứ Nghệ nhưng chỉ chưa đầy 3 tháng, đội lại di chuyển tiếp vào TPHCM để chuẩn bị thay đổi tên gọi mới là Xuân Thành Sài Gòn.

Ông Thụy lý giải: “Hà Tĩnh vừa trải qua 2 cơn bão liên tục. Mọi cơ sở vật chất đều bị hư hỏng nặng, trong lúc lãnh đạo tỉnh cũng muốn giành toàn bộ vốn ngân sách cho việc khắc phục hậu quả sau bão. Trước tình huống ấy, đội bóng phải tìm một nơi thi đấu ở mùa giải 2011. Chúng tôi chọn TPHCM vì đây là một TP lớn và có mọi điều kiện về sân bãi, ăn ở, đi lại dễ dàng. Chưa kể HFF cũng đang cần những cú hích để phát triển bóng đá TP”.

Đặt câu hỏi, liệu tập đoàn có đủ sức để cáng đáng, thậm chí đưa cả hai đội đội lên hạng? Ông Thụy cho biết: “Tùy theo từng trường hợp, chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị kinh phí để đặt mục tiêu cho mỗi đội bóng. Ở Quảng Nam, tôi vẫn chưa quyết định rõ ràng, khả năng lớn nhất là đứng tên làm nhà tài trợ đơn thuần. Riêng với Xuân Thành Sài Gòn, chúng tôi có ý định thăng hạng thực sự. Đã đầu quân cho bóng đá TPHCM, chúng tôi phải chơi cống hiến và đặt mục tiêu cao nhất”.

BẢO QUÂN

Trong khi đó, CLB TPHCM vẫn chưa có tín hiệu khả quan trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng mới do vấn đề về công tác duyệt chi ngân sách từ công ty mẹ. Ngoài ra, việc xuất hiện thêm Xuân Thành Sài Gòn vào chung địa bàn TP ít nhiều gây thêm hoang mang cho chính các cầu thủ.

Lãnh đạo đội bóng vừa làm công tác tư tưởng vừa gấp rút đi tìm nhiều “kênh” để tháo gỡ vấn đề, nhất là sớm có quy chế hoạt động trong mùa bóng 2011. Hiện tại, đội vẫn chưa có HLV trưởng khi ông Lư Đình Tuấn vẫn còn do dự chuyện có tiếp tục ký hợp đồng nữa hay không.

K.V. 


- Thông tin liên quan:

>> Xuân Thành Hà Tĩnh xin gia nhập HFF

Tin cùng chuyên mục