Chủ tịch CLB Long An xin từ chức, thủ môn bị "trảm"

>> Bộ VH-TT-DL yêu cầu xử lý nghiêm hành vi phi thể thao

(SGGPO).- Sau sự cố trên sân Thống Nhất chiều 19-2. Đến trưa 20-2, Chủ tịch CLB Long An ông Võ Thành Nhiệm đã nộp đơn xin từ chức, trước đó ông cũng đã họp nội bộ để "trảm" thủ môn Minh Nhựt với án treo giò 3 trận.

Chủ tịch CLB Long An, ông Võ Thành Nhiệm xin từ chức

Chiều 19-2, trên sân Thống Nhất khi trận đấu giữa TPHCM và Long An đi đến những phút cuối thì TPHCM được hưởng quả phạt 11 mét khi tỉ số đang là 2-2. Không đồng ý với quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm, BHL và các cầu thủ đã kịch liệt phản đối quyết định của trọng tài Thư. Không những thế đội bóng miền Tây Nam bộ còn không tiếp tục thi đấu và đứng im để đối thủ ghi tiếp 2 bàn.

Sau đó 1 ngày, ông Nhiệm đã lên tiếng xin lỗi về hành động trên sân Thống Nhất của CLB Long An, tiếp đó Chủ tịch Võ Thành Nhiệm đã gửi đơn xin từ chức đến Hội đồng quản trị Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An.

Thủ môn Minh Nhựt đang đối diện với án phạt nặng từ VFF

"Tôi cảm thấy mọi thứ bây giờ quá áp lực và mệt mỏi lắm. Tôi là người đứng đầu đội bóng mà quản các anh em không được, không có tiếng nói trong thời điểm cả đội tranh cãi vào hôm qua. Do vậy, tôi quyết định từ chức...”, Chủ tịch Võ Thành Nhiệm buồn bã chia sẻ sau sự cố trên sân Thống Nhất.

Trong đơn từ nhiệm, ông Võ Thành Nhiệm đã giải bày nguồn cơn khiến Long An phản ứng mạnh mẽ ở lượt trận vừa qua: “Bóng đá Việt Nam trong những năm qua vẫn còn nhiều hạn chế. Trong đó, có những hạn chế từ công tác, điều hành làm ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu. Chính những hạn chế ấy là giọt nước tràn ly, gây ức chế cho những người trực tiếp tham gia trận đấu, dẫn đến những phản ứng gay gắt và tất yếu của cầu thủ trên sân”.

Khán giả trên sân Thống Nhất ghi hình về sự việc hy hữu vào cuối trận

Trong sáng 20-2, Chủ tịch CLB Long An - ông Võ Thành Nhiệm cho biết, CLB đã đưa ra án phạt nội bộ, đình chỉ thi đấu 3 trận và cắt lương thủ môn Minh Nhựt sau hành vi coi thường trọng tài tối 19-2.

"Tôi đã thông báo với thủ môn Minh Nhựt về việc cậu ấy phải chấp nhận mọi hình thức kỷ luật từ CLB cũng như VFF. Trước mắt, Long An sẽ đình chỉ thủ môn này 3 trận và cắt toàn bộ tiền lương, tiền thưởng, tiền lót tay trong thời gian chịu kỷ luật", Chủ tịch Võ Thành Nhiệm chia sẻ sáng nay.

Theo thông tin từ VFF thì chiều mai Ban kỷ luật sẽ nhóm họp để ra quyết định kỷ luật và những án phạt nặng với CLB Long An là điều khó tránh.

Đức Thành
Ảnh: Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.