Chủ tịch CLB B.Bình Dương Nguyễn Minh Sơn: "Nhập tịch cầu thủ không phải là chạy theo trào lưu..."

Theo thông tin từ CLB B.Bình Dương, dự kiến vào cuối tuần này chân sút Kesley sẽ chính thức trở thành người Việt Nam và cũng là cầu thủ thứ hai sau thủ môn Santos (ĐT.LA) nhập quốc tịch. SGGP Thể thao đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch CLB B.Bình Dương về những chuẩn bị trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán…

Kesley nhiều khả năng sẽ có quốc tịch Việt Nam trước tết Nguyên đán. Ảnh: Dũng Phương

- Ông đánh giá thế nào về việc nhập quốc tịch Kesley?

- Giữa chúng tôi và Kesley trước khi tiến hành các thủ tục nhập quốc tịch đã cùng nhau trao đổi kỹ về nhiều khía cạnh, vấn đề chính trong việc này, theo tôi không chỉ ở việc nâng cao sức mạnh của đội B.Bình Dương mà còn hy vọng Kesley sẽ cống hiến cho đội tuyển quốc gia sau này.

Điều quan trọng là cậu ấy đã xác định được vấn đề màu cờ sắc áo, hiểu biết về văn hóa và đất nước Việt Nam. Chúng tôi xác định việc nhập quốc tịch cầu thủ không phải là chạy theo trào lưu, mà vấn đề là góp phần làm cho nền bóng đá Việt Nam sẽ mạnh hơn và bản thân cầu thủ cũng phải tập trung cống hiến không chỉ cho CLB mà còn phải phấn đấu để được gọi vào đội tuyển, chứ không phải nhập quốc tịch để đòi hỏi những quyền lợi.

- Vậy còn chuyện lực lượng, B.Bình Dương đã hoàn tất?

- Chúng tôi vừa ký thêm 2 hợp đồng để chuẩn bị cho mùa bóng 2009 là tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng (3 năm) và tiền đạo Mbabazi (2 năm). Tôi nghĩ là chuyện lực lượng như vậy đã hoàn tất để sẵn sàng bước vào vạch xuất phát, tiếc là không được tham dự AFC Champions League, mà tôi nghĩ việc này không hẳn là sự hụt hẫng cho riêng B.Bình Dương mà cho cả các CLB của Việt Nam.

- Ông có thể nói rõ hơn?

- Năm ngoái, lần đầu tham dự AFC Champions League và có thời điểm B.Bình Dương gặp khó về lực lượng như trận đấu với Pohang, chúng tôi chỉ còn 16 cầu thủ. Tuy nhiên, trận đấu ấy B.Bình Dương đã nỗ lực và giành được 1 trận hòa trên sân khách đấy chứ.

Nói chung, theo tôi thì trình độ giữa Việt Nam với các đội bóng trong châu lục không xa mấy đâu và từ kinh nghiệm trong năm 2008, chúng tôi đã chuẩn bị thực lực mạnh hơn cho lần thứ hai này, kể cả việc nhập quốc tịch Kesley cũng nằm trong kế hoạch đó. Nhưng tiếc là sau đó nhận được văn bản từ VFF và B.BD chỉ phải tham dự AFC Cup.

Theo tôi việc tham dự AFC Champios League không chỉ để cọ xát, tranh tài mà còn cả yếu tố thương hiệu nữa. Năm ngoái chúng tôi đã tổ chức tốt các trận đấu ở giải này, và trong chuyến đi tiền trạm của AFC cách đây hơn 1 tháng cũng có nghe đề cập đến quy định gì đâu…

QUỐC CƯỜNG (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác