Chủ tịch Berlusconi có thể bán AC Milan

Chủ tịch của CLB AC Milan, ông Silvio Berlusconi thừa nhận ông đang rất phân vân trước những đề nghị mua lại đội bóng của mình. Gần đây, ông nhận được khá nhiều lời đề nghị mua lại CLB AC Milan từ các nhà đầu tư Trung Quốc. Tuy nhiên, Berlusconi đã khẳng định rằng ông chỉ bán đội bóng cho một ông chủ có thể tiếp tục xây dựng lịch sử vẻ vang cho đội bóng.

Berlusconi muốn bán AC Milan cho một ông chủ xứng đáng.

Vào ngày 20 tháng Hai năm 2016, AC Milan kỷ niệm tròn 30 năm kỷ nguyên của ông chủ Silvio Berlusconi. Người đàn ông từng là CĐV Inter Milan này đã thay đổi lịch sử CLB AC Milan và cả diện mạo của bóng đá thế giới. Ông đã dành tổng cộng 28 danh hiệu lớn nhỏ trong 30 năm qua và trở thành Chủ tịch CLB thành công nhất trong lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, AC Milan của Berlusconi đã cho thấy sự sa sút một cách rõ rệt. Vấn đề này đến từ việc ông hầu như không còn chịu đầu tư kinh phí. Nhìn đội hình Milan bây giờ không còn thấy những ngôi sao chất lượng như Kaka, Rui Costa hay Shevchenko. Trước đây, Milan đã từng đàm phán trước lời đề nghị mua lại từ doanh nhân người Thái, Bee Taechaubol nhưng không thành công do còn những khúc mắc chưa thể giải quyết. Nhưng mới đây nhất, đã có lời đề nghị lên đến 600 hay 700 triệu Euro đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc. Theo thông tin từ trang kinh tế châu Á, Chủ tịch Li Yanhong của tập đoàn Baidu đang liên hệ để mua lại đội bóng nước Ý.

Trước lời đề nghị này, Berlusconi cho biết: “Tôi muốn bán, nhưng tôi chỉ làm điều đó lúc AC Milan thật sự ổn định và an toàn. Nếu tôi bán Milan, đội bóng phải được tiếp tục xây dựng như những gì đã trải qua trong quá khứ”

Phát biểu hồi đầu tháng, nhà môi giới tài chính Salvatore Galatioto, Chủ tịch của Galatioto Sports Partners cũng cho biết những tỷ phú Trung Quốc hiện đang có tham vọng lớn và thường xuyên bày tỏ sự quan tâm đến AC Milan. Chính vì vậy, có lẽ triều đại đầy thăng trầm của Berlusconi với AC Milan đang tiến dần đến ngày kết thúc. Chỉ hi vọng rằng mọi việc sẽ diễn ra như lời Berlusconi nói, đội bóng sẽ được bán cho những người sẵn sàng tiếp tục đưa đội bóng đến với vinh quang.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất