Chủ tịch Barca đã sang Nam Mỹ

Tuyển mộ Alexis Sanchez

Không lâu sau khi Man.City từ bỏ cuộc đua tranh chữ ký của Alexis Sanchez vì tiền vệ người Chilê chỉ muốn đầu quân cho Barcelona, Chủ tịch Sandro Rosell càng làm cho những lời đồn đoán về tương lai của Sanchez thêm dày khi đích thân ông đã bay sang Nam Mỹ.

Cần phải làm cho rõ chuyến đi này của Rosell. Ông đi theo lời mời tham dự lễ khai mạc Copa America và xem trận ra quân Argentina - Bolvia của LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) và LĐBĐ Argentina (AFA) vì trong đội hình Argentina hiện có đến 3 cầu thủ trong biên chế Barca là Gabriel Milito, Javier Mascherano và Lionel Messi. Nhưng việc tháp tùng với Rosell còn có Giám đốc phụ trách bóng đá Raul Sanllehi khiến cho người ta đặt ra nghi vấn: phải chăng Rosell sang đây là để gút lại việc chiêu mộ Sanchez?

Chủ tịch Barca Sandro Rosell (trái) sang Mỹ ký với Sanchez làm quà cho Pep Guardiola?

Cho đến nay, đề nghị tuyển mộ cuối cùng của Barca chỉ dừng lại ở con số 40 triệu euro (27 triệu tiền tươi kèm theo những khoản tiền phụ tùy theo thành tích thi đấu), nghĩa là còn kém 10 triệu euro so với mong muốn của Udinese. Nhưng vì Sanchez chỉ một mực muốn sang Barca nên rất có thể Udinese sẽ chiều ý cầu thủ của mình.

Theo bản tin của Triunfo và La Tercera, HLV Claudio Borghi đã từ chối đề nghị của Sanchez cho anh bay về châu Âu để hoàn tất vụ chuyển nhượng nên Barca đã phải kéo bộ sậu sang đây để gút ngay vụ chuyển nhượng càng sớm càng tốt.

Cũng theo La Tercera, Rosell sẽ xem trận đấu giữa Argentina và Bolivia tại La Plata vào hôm nay trước. Sau đó ông sẽ đến trại tập trung của đội tuyển Chilê để thoả thuận những điều khoản cá nhân cùng với Sanchez. Ngoài ra, Rosell còn sang Argentina nhân tiện để xem trường dạy bóng đá của Barcelona mở tại Lujan, ngoại ô Buenos Aires hồi 2007 dưới thời Joan Laporta. Ông sẽ phân tích tình hình trước khi quyết định tiếp tục rót tiền để duy trì hoạt động của trường này hay không.

Vụ Rossichính thức “chìm xuồng”

Barca toàn lực theo Sanchez, điều đó có nghĩa là họ sẽ thôi không theo Giuseppe Rossi nữa. Điều này được chính người đại diện Federico Pastorello của Rossi xác nhận. Pastorello nói với kênh Sky Sport Italia: “Rossi đến Barca ư? Thương lượng ấy đã bay theo làn khói. Giờ chúng tôi sẽ tìm những cơ hội mới cho Rossi, cũng không loại trừ anh ấy sẽ tiếp tục gắn bó với Villarreal”.

Pastorello giải thích thêm: Villarreal và Barca không tìm được sự đồng thuận về giá cả khi đề nghị của Barca còn chưa đến con số 30 triệu euro. “Rossi giá bao nhiêu? Cũng khó nói nhưng chắc chắn anh ấy phải là một cầu thủ hàng đầu,” Pastorello nói: “Chúng tôi không hề tuyệt vọng, khi những đội bóng tìm kiếm tài năng, thường sẽ có một hiệu ứng domino đi kèm và những điều bất ngờ có thể xảy ra”.

Còn hợp đồng với Villarreal đến 2016, Rossi bày tỏ nguyện vọng được chơi cho một CLB hàng đầu châu Âu. Anh nói: “Tôi nghĩ chơi cho những CLB hàng đầu như Man.United, Barcelona hay Real Madrid là ước mơ của bất kỳ cầu thủ nào. Tôi cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng tôi cố không bị ám ảnh bởi những gì được viết hàng ngày trên mặt báo. Tôi biết có rất nhiều thông tin sai lệch trên báo nên tôi sẽ không để mình hy vọng quá nhiều để rồi thất vọng quá nhiều”.

Hoa Vinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất