Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ: “AVG không lấy một xu lợi!”

Hôm nay (21-2), Tổng cục TDTT và VPF sẽ có cuộc làm việc, trong đó có vấn đề đang tranh chấp là bản quyền truyền hình nằm trong hợp đồng độc quyền ký kết giữa VFF và AVG. Tuy nhiên, ngay trước giờ G này, Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ đã tuyên bố, AVG không lấy một xu lợi nhuận từ thương quyền bóng đá.

  • AVG làm vì thể thao Việt Nam

Ông Vũ khẳng định chắc nịch: bản hợp đồng giữa AVG và VFF là đúng luật, cho nên, AVG không phải làm rõ tính đúng sai của bản hợp đồng này. Tuy nhiên, chính vị Chủ tịch của AVG thừa nhận, ông không ngờ vụ việc lại bị đẩy lên một cách ầm ĩ như vậy. Ông Vũ nói: “Chúng tôi không muốn nói nhiều đến chuyện đúng hay sai, thua hay thắng, không ra mặt tranh luận. Dẫu vậy, nếu diễn biến bất lợi cho AVG, chắc chắn chúng tôi phải có biện pháp cứng rắn để bảo về mình. AVG khẳng định chúng tôi làm tất cả cho sự phát triển của thể thao Việt Nam”.

Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ phát biểu trong buổi lễ ký hợp đồng tài trợ cho HLV trưởng ĐTQG hồi tháng 3-2010. Ảnh: Quang Thắng

Theo kế hoạch, hôm qua, AVG đã mời VPF, trong đó có cả Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng và Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên tham dự vào cuộc gặp gỡ. Tuy nhiên, vào phút chót, những nhân vật VIP của VPF đã không có mặt. Có thể hôm nay, ông Vũ và lãnh đạo của VPF mới có cuộc gặp gỡ, bàn bạc hợp đồng. Ông Vũ nói: “Tôi muốn ba mặt một lời với VPF. Đó là cách nói chuyện thẳng thắn, quân tử. VPF đòi xem lại hợp đồng hay muốn hủy hợp đồng mà AVG đã ký với VFF, đấy là việc của VPF. Họ làm gì, nói gì thì chúng tôi không quan tâm”.

  • Nhượng thương quyền cho VPF, nếu...

Trong cuộc gặp gỡ báo chí hôm qua, Chủ tịch AVG đã đưa ra nhiều luận cứ, như muốn khẳng định, AVG làm tất cả chỉ vì sự phát triển của thể thao Việt Nam. Ông Vũ dẫn giải: “Khi kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng hướng đến lợi nhuận. Nhưng dùng lợi nhuận ấy để sử dụng vào mục đích gì, đó mới là khác biệt? Với lợi nhuận từ hợp đồng trên, AVG khẳng định chia toàn bộ 100% lợi nhuận cho các kế hoạch phát triển thể thao của mình”. Theo phương án chia lợi nhuận, AVG chia cho VFF 30% để phát triển bóng đá trẻ, các đội tuyển...; 30% dành cho Quỹ hỗ trợ VĐV Việt Nam (chấn thương, tàn tật, triển vọng....); 20% cho thể thao thành tích cao và 20% cho thể thao quần chúng.

Với thông tin VPF đàm phán và nhận được sự cam kết về bản hợp đồng giá trị 70-100 tỷ đồng/ 3 năm với VTV, ông Vũ đưa ra lời “đề nghị”. Theo đó, AVG sẵn sàng trao cho VPF thương quyền với mức giá hấp dẫn như vậy. Tuy nhiên, VPF chỉ nhận được lại thương quyền nếu đáp ứng được mức giá hấp dẫn trên, đặc biệt là sẵn sàng dùng lợi nhuận phục vụ cho các mục đích phát triển thể thao như những gì AVG đang thực hiện.

Cũng theo người đứng đầu AVG, AVG sẵn sàng hợp tác tối đa với các nhà đài để quảng bá và tạo mức độ phủ sóng lớn cho các giải bóng đá Việt Nam đến với khán giả. Lý do đơn giản: “Nếu mục tiêu và hành động vì bóng đá Việt Nam, vì thể thao Việt Nam thì việc có thêm nhiều lựa chọn, được xem truyền hình chất lượng và độ phủ sóng lớn thì AVG sẵn sàng hợp tác”, ông Vũ nói. 

Cho không chẳng đắt

Theo công bố của AVG, chi phí sản xuất mỗi trận đấu bóng đá hiện tại dao động 100-150 triệu đồng/trận. Tuy nhiên, sau khi AVG tự sản xuất, “biếu” không các nhà đài phát sóng các trận đấu trên, không nhà đài nào thích được… cho không như vậy. Ông Vũ nói: “AVG bán bản quyền cho các nhà đài cỡ 30 triệu đồng/trận. Nếu tính 182 trận cả mùa, AVG không bù nổi số tiền bỏ ra mua bản quyền từ VFF. Nhưng khi AVG cho không sóng các trận đấu, kèm theo quảng cáo, các nhà đài vẫn không lấy, không muốn sử dụng”.

Gia Minh

- Thông tin liên quan:

>> Kết quả thanh tra bản quyền truyền hình: VFF - AVG đúng luật

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam nhận được nhiều lời khen trong trận lượt đi trên sân Mỹ Đình

Australia – Việt Nam: Nhiệm vụ kép cho thầy trò ông Park Hang-seo (16g10, ngày 27-1, VTV6 trực tiếp)

Loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trở lại vào ngày 27-1, ở vòng đấu này đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách tại Melbourne (Australia) gặp đội chủ nhà. Hẳn nhiên sẽ là trận đấu nhiều khó khăn đang chờ đón đội tuyển Việt Nam khi mà đội chủ nhà vốn đã mạnh, lúc này đây họ càng “khát” thắng để bám đuổi mục tiêu World Cup 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của các hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ và Quả bóng vàng futsal (nam).